Công nghệ

Apple vừa phải ký 'lời thề' để đảm bảo tính minh bạch về pin

Kể từ bây giờ, Apple sẽ phải công khai nếu đưa ra các cập nhật có tác động lớn đến pin trên thiết bị của mình.

Vào cuối năm 2017, Apple đã xác nhận rằng một bản cập nhật phần mềm iOS nhằm mục đích quản lý pin đã làm chậm các mẫu iPhone cũ hơn. Công ty thậm chí đã đưa ra lời xin lỗi công khai và mở chương trình ưu đãi giảm giá thay thế pin cho khách hàng.

Apple vừa phải ký 'lời thề' để đảm bảo tính minh bạch về pin
Apple sẽ phải minh bạch hơn trước người dùng về thông tin pin.

Tuy nhiên, những bước đi đó đã không ngăn các cơ quan quản lý như Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA) đưa ra mối lo ngại về tình hình điều tiết. Điều mà CMA đặc biệt chú ý là sự thiếu minh bạch của Apple trong việc thông báo cho người dùng iPhone về tác động của bản cập nhật 2017 trên thiết bị của họ.

Hôm nay, CMA đã thông báo rằng Apple đã chính thức cam kết sẽ thẳng thắn hơn với người dùng iPhone về sức khỏe và hiệu suất pin trên điện thoại của họ. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã thực hiện các biện pháp để giải quyết những lo ngại đó, bao gồm cả việc bổ sung khả năng hiển thị trạng thái sức khỏe của pin như một phần của bản cập nhật iOS 11.3 được phát hành vào mùa xuân năm 2018 và hoàn lại 50 USD chi phí thay thế pin iPhone mà người dùng đã thực hiện trước đó.

Apple vừa phải ký 'lời thề' để đảm bảo tính minh bạch về pin - 1
Tính năng hiển thị hiệu suất pin có mặt trên iOS 11.3 trở về sau.

CMA cho biết cam kết mới nhất của Apple là đặt công ty vào các cam kết chính thức nhằm thông báo cho mọi người khi phát hành bản cập nhật phần mềm nếu nó có tác động mạnh mẽ đến chức năng quản lý hiệu suất trên điện thoại của họ. Ngoài ra, công ty sẽ hướng dẫn người dùng iPhone cách tối đa hóa sức khỏe pin điện thoại của họ cùng với thông tin về tình trạng pin và tắt máy không lường trước.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Loading...