Công nghệ

Apple tự hào khoe có 110 đối tác đang sử dụng 100% năng lượng tái tạo, đặt mục tiêu tham vọng hơn vào năm 2030

Apple muốn toàn bộ chuỗi cung ứng của hãng sẽ "nói không" với khí thải carbon vào năm 2030.

Apple là một trong những công ty đang đặt cược lớn vào một tương lai xanh và công ty có trụ sở tại Cupertino đang đầu tư mạnh mẽ cho năng lượng tái tạo.

Apple tự hào khoe có 110 đối tác đang sử dụng 100% năng lượng tái tạo, đặt mục tiêu tham vọng hơn vào năm 2030

Apple đã bắt đầu theo đuổi chiến lược cắt giảm carbon kể từ năm 2018. Tuy nhiên việc tự đạt được mục tiêu đối với Apple không quá khó khăn nhưng hãng đang tham vọng hơn, đó là thúc đẩy chuỗi cung ứng của hãng chuyển sang năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Tưởng chừng điều này có vẻ bất khả thi nhưng kế hoạch đang tiến triển khá tốt. Mới đây Apple công bố rằng, có 110 đối tác sản xuất của họ hiện đang sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Nói cách khác, những công ty đang chế tạo linh kiện và sản phẩm cho Apple cũng đã tham gia vào lộ trình cắt giảm carbon từ hoạt động tiêu thụ năng lượng.

Lisa Jackson, phó chủ tịch phụ trách Sáng kiến xã hội, chính sách và môi trường của Apple cho biết: "Chúng tôi cam kết chắc chắn sẽ giúp các nhà cung cấp của chúng tôi tiến tới trung hòa carbon (carbon neutral) vào năm 2030. Chúng tôi rất vui mừng khi có nhiều công ty cùng tham gia sáng kiến với Apple trong ngành công nghiệp và ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Đức, Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và Pháp".

Apple tự hào khoe có 110 đối tác đang sử dụng 100% năng lượng tái tạo, đặt mục tiêu tham vọng hơn vào năm 2030 - 1

Trên lý thuyết, số liệu mà  Apple đưa ra rất ấn tượng. Apple cho biết: "Sau khi hoàn thành cam kết, nó sẽ góp phần giảm được hơn 15 triệu tấn CO2 hàng năm. Con số này tương đương với lượng khí thải phát ra từ hơn 3,4 triệu xe ôtô lưu thông mỗi năm. Ngoài ra, Apple đang đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo để bù đắp một phần khí thải, đồng thời triển khai một dự án lưu trữ năng lượng lớn ở California để thí điểm các giải pháp mới cho cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo".

Apple cho biết toàn hãng đã góp phần cắt giảm không dưới 40% lượng CO2 phát thải kể từ khi kế hoạch này bắt đầu được triển khai, tương đương với khoảng 15 triệu tấn khí thải.

Theo THIÊN LONG (Pháp luật & Bạn đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/apple-tu-hao-khoe-co-110-doi-tac-dang-su-dung-100-nang-luong-tai-tao-dat-muc-tieu-tham-vong-hon-vao-nam-2030-162210204211548481.htm