Công nghệ

Apple sắp cho phép thu hồi tin nhắn iMessage

Tính năng mới được tiết lộ cho phép người dùng thu hồi tin nhắn, rất có thể sẽ được giới thiệu trong phiên bản iOS kế tiếp.

Theo MacRumors, Apple đang thử nghiệm một tính năng mới, cho phép chủ sở hữu iPhone rút lại tin nhắn được gửi qua iMessage, dịch vụ tích hợp trong ứng dụng Messages của iPhone. Khi tin nhắn được thu hồi, sẽ có thông báo nhỏ đến cả người gửi và người nhận.

Apple sắp cho phép thu hồi tin nhắn iMessage
Apple sắp cho phép thu hồi tin nhắn iMessage

Còn Business Insider cho rằng do là tính năng của iMessage, nó có thể chỉ hoạt động khi gửi tin nhắn tới người dùng iPhone, iPad hoặc máy Mac, không dành cho thiết bị Android hay nền tảng khác.

Những năm qua, cải tiến iMessage là một phần quan trọng trong các bản cập nhật phần mềm của Apple, đặc biệt khi đối thủ như Facebook Messenger đã chuyển từ tính năng nhắn tin đơn giản thành nền tảng toàn diện, có khả năng kết nối với ứng dụng của bên thứ 3.

Apple đại tu lại iMessage trong iOS 10 ra mắt vào năm 2016. Hãng bổ sung tùy chọn tích hợp với ứng dụng của bên thứ ba và các tính năng khác như đính kèm liên kết, hiệu ứng toàn màn hình, Memoji…

Tính năng thu hồi tin nhắn có thể là một nỗ lực khác nhằm giữ chủ sở hữu iPhone gắn kết với ứng dụng của Apple thay vì chuyển sang các lựa chọn do bên thứ 3 cung cấp.

Đây là một trong nhiều tính năng mà Apple đang thử nghiệm trên iMessage. Chúng có thể xuất hiện lần lượt trong các bản cập nhật tiếp theo, gần nhất là iOS 14, nhưng cũng có thể mãi mãi không đến tay người dùng, Business Insider nhận định.

Như thường lệ, Apple không bình luận về thông tin vừa được tiết lộ.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Cách gửi ảnh qua iMessage hoặc AirDrop chỉ với một cú chạm
>> Cách tạo ảnh cá nhân 3D trong iMessage để làm ảnh đại diện
>> Linh kiện iPhone 'rởm' bán tràn lan
>> Lo sợ COVID-19, Apple kêu gọi nhân viên làm việc ở nhà
>> Apple từ chối nhiều ứng dụng Covid-19 giữa mùa dịch bệnh


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/apple-sap-cho-phep-thu-hoi-tin-nhan-imessage-tintuc670516