Công nghệ

Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone

Trang web mới của Apple sẽ giúp người dùng loại bỏ khóa kích hoạt (Activation Lock) trên iPhone.

Apple mới tung ra một dịch vụ mới để giúp bạn vô hiệu hóa Khóa kích hoạt trên thiết bị của mình dễ dàng hơn. Một người dùng Reddit đã phát hiện ra, Apple hiện đang cung cấp một trang web chuyên dụng với 3 cách để loại bỏ Khóa kích hoạt (Activation Lock). Táo khuyết sẽ gợi ý bạn cách có thể loại bỏ khóa kích hoạt iPhone và cũng cho phép bạn trao đổi với các chuyên gia nếu người dùng gặp sự cố với Khóa kích hoạt.

Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone
Trang web mới sẽ giúp người dùng loại bỏ khóa kích hoạt, nhưng chỉ cho chủ sở hữu (Ảnh minh họa)

Mặc dù vậy, những kẻ ăn trộm điện thoại iPhone khó có thể sử dụng dịch vụ này, vì vẫn cần xác nhận của chủ sở hữu thiết bị.

Cách xóa khóa kích hoạt iPhone

Cách dễ nhất để loại bỏ Khóa kích hoạt là đăng nhập bằng ID Apple của bạn và mật khẩu mà thiết bị được liên kết. Tuy nhiên, nếu bạn biết địa chỉ email của mình, nhưng lại quên mật khẩu, Apple có dịch vụ khôi phục mật khẩu chuyên dụng. Sau khi đặt mật khẩu mới, bạn có thể đăng nhập vào thiết bị bằng dữ liệu mới và xóa khóa kích hoạt.

Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone - 1

Trong hầu hết các trường hợp, người dùng vẫn muốn gỡ bỏ Khóa kích hoạt cho dù không biết ID Apple hoặc mật khẩu của họ. Vì vậy, Apple đã đưa ra một trang web để bạn có thể nhanh chóng liên hệ với các chuyên gia của công ty. Các chuyên gia sẽ chỉ giúp đỡ trong những trường hợp sau:

- Bạn phải là chủ sở hữu của thiết bị, cần bằng chứng mua hàng. Tài liệu phải bao gồm số sê-ri sản phẩm, IMEI hoặc MEID.

Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone - 2

- Apple sẽ không thể mở khóa một thiết bị dành cho doanh nghiệp hoặc cơ sở giáo dục. Nếu thiết bị của bạn là một phần của hệ thống công ty, hãy liên hệ với bộ phận CNTT hoặc người quản lý trong công ty.

Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone - 3

- Thiết bị của bạn không được ở Chế độ mất.

Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone - 4

Nếu thiết bị của bạn đáp ứng các tiêu chí trên, vui lòng truy cập trang web của Apple và yêu cầu gỡ bỏ khóa kích hoạt cùng sự trợ giúp của chuyên gia. Apple sẽ hỏi địa chỉ email và số sê-ri thiết bị, IMEI hoặc MEID của bạn. Sau đó, bạn có thể gửi yêu cầu của mình và Apple sẽ liên hệ với bạn qua email.

Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone - 5

Xin lưu ý rằng nếu Apple xóa Khóa kích hoạt trên thiết bị của bạn, tất cả các tệp và dữ liệu được lưu trữ trên đó sẽ bị xóa vĩnh viễn. Xin lưu ý rằng khi khôi phục thiết bị từ bản sao lưu, Khóa kích hoạt sẽ được bật lại.

Khóa kích hoạt là gì?

Khóa kích hoạt được thiết kế để ngăn những người không được phép sử dụng iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn trong trường hợp bị mất hay bị đánh cắp. Nó sẽ tự động bật khi bạn kích hoạt trong Tìm iPhone của tôi.

Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone - 6

Khóa kích hoạt giúp bảo vệ thiết bị của bạn ngay cả khi thiết bị nằm trong tay kẻ xấu và có thể tăng cơ hội lấy lại quyền truy cập vào thiết bị của bạn. Ngay cả khi bạn xóa dữ liệu khỏi thiết bị của mình từ xa, Khóa kích hoạt vẫn có thể bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị kích hoạt lại mà không có sự cho phép của bạn.

Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone - 7

Có nhiều lý do khiến bạn cần phải tắt Khóa kích hoạt trên thiết bị, chẳng hạn như nếu bạn muốn bán hoặc cho đi. Đôi khi khóa kích hoạt không chỉ được bật trên các thiết bị bị mất, mà còn trên những thiết bị nằm trong tay chủ sở hữu thực sự của chúng.

Theo IVAN LÊ (Pháp luật & Bạn đọc)


>> Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập dạng vỏ sò trong tương lai?
>> Lỗi sơ đẳng của Apple khiến người dùng Mac có thể mất dữ liệu
>> Apple chạy đua 6G


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/apple-ra-mat-trang-web-de-loai-bo-khoa-kich-hoat-iphone-162212102165023480.htm