Công nghệ

Apple ra mắt iOS 13.3: Sửa hàng loạt lỗi, thêm tính năng giúp phụ huynh quản lý con cái sử dụng iPhone

Sau hai tuần ra mắt phiên bản beta thứ ba của iOS/iPadOS 13.3 thì rạng sáng ngày hôm nay (6/12), Apple đã chính thức gửi đến các nhà phát triển iOS 13.3 và iPadOS 13.3 beta 4. Bản cập nhật mới chủ yếu cải thiện hiệu năng trên các thiết bị và sửa các lỗi còn tồn đọng.

Đáng chú ý, iOS 13.3 đã được tích hợp tính năng Giới hạn liên lạc (Communication Limits) trong công cụ Thời gian sử dụng (Screen Time). Tính năng này cho phép phụ huynh đặt ra các giới hạn cụ thể về đối tượng và thời điểm liên lạc.

Apple ra mắt iOS 13.3: Sửa hàng loạt lỗi, thêm tính năng giúp phụ huynh quản lý con cái sử dụng iPhone
iOS 13.3 thêm tính năng quản lý liên lạc

Ví dụ trong khoảng thời gian bị giới hạn, trẻ em có thể liên lạc thoải mái với bất cứ ai qua Facetime, điện thoại, tin nhắn,… Những khi hết giờ, chúng chỉ liên lạc được với một số người chỉ định trước.

Một thay đổi khác trong iOS 13.3 là tùy chọn vô hiệu hóa nhãn dán Memoji và Animoji xuất hiện trên bàn phím biểu tượng cảm xúc. Với iOS 13, Apple đã đặt nhãn dán Memoji bên cạnh biểu tượng cảm xúc thông thường. Sau những phàn nàn của người dùng về sự thay đổi này, Apple đã thêm cài đặt mới trên iOS 13.3. Người dùng có thể tắt Memoji và Animoji trong Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Biểu tượng.

iOS 13.3 cũng có thêm tính năng bảo mật mới. Trình duyệt Safari hỗ trợ khóa bảo mật FIDO2 thông qua cổng Lightning, USB hoặc NFC.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/apple-ra-mat-ios-133-sua-hang-loat-loi-them-tinh-nang-giup-phu-huynh-quan-ly-con-cai-su-dung-iphone-tintuc658181
Loading...