Công nghệ

Apple được cấp bằng sáng chế cổng sạc từ tính trên iPhone, có thể sẽ thay thế Lightning

Trước đó cũng đã có tin đồn về việc Apple sẽ loại bỏ cổng kết nối và ra mắt một chiếc iPhone không lỗ trong tương lai.

Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ mới đây đã cấp cho Apple bằng sáng chế cổng sạc từ tính trên iPhone. Trước đó cũng đã có tin đồn về việc Apple sẽ loại bỏ cổng kết nối và ra mắt một chiếc iPhone không lỗ trong tương lai.

Bằng sáng chế mới cho thấy một dạng cổng kết nối từ tính, gần giống như Smart Connector trên iPad hay MagSafe trên những đời MacBook cũ. Hình ảnh minh họa cho thấy cổng kết nối từ tính sẽ nằm ở vị trí cổng Lightning hiện tại, chứ không phải ở mặt lưng như MagSafe trên iPhone 12.

Apple được cấp bằng sáng chế cổng sạc từ tính trên iPhone, có thể sẽ thay thế Lightning

Theo bằng sáng chế này mô tả: “Đầu nối bao gồm các tiếp điểm chìm, được kích hoạt từ tính bằng nam châm và liên kết với các tiếp điểm của thiết bị. Kết nối từ tính có thể truyền nguồn điện và dữ liệu tới thiết bị”.

Bằng sáng chế cũng cho biết rằng kết nối từ tính này nhằm mục đích tăng khả năng chống nước và bụi bẩn của iPhone. Nó cũng có thể truyền dữ liệu, vì vậy hoàn toàn có khả năng sẽ thay thế Lightning trong tương lai.

Apple được cấp bằng sáng chế cổng sạc từ tính trên iPhone, có thể sẽ thay thế Lightning - 1

Apple rõ ràng có ý định muốn loại bỏ kết nối Lightning khỏi những chiếc iPhone. Nhưng Apple sẽ không chuyển sang sử dụng kết nối USB-C như iPad Pro, mà có thể sẽ chuyển hẳn sang một công nghệ tiên tiến hơn.

Những chiếc iPhone sử dụng cổng từ tính trong tương lai có thể vẫn sẽ hỗ trợ sạc không dây MagSafe ở phía sau lưng. Thế nhưng Apple đang thúc đẩy một ý tưởng về thế giới chỉ bao gồm những thiết bị hoàn toàn không dây, dựa trên việc loại bỏ những chiếc tai nghe có dây khỏi hộp iPhone 12, ra mắt những chiếc tai nghe AirPods, hay bộ sạc MagSafe mới.

Tham khảo: 9to5mac

Theo TVD (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Apple ra sức vận động ngăn chặn luật 'cho không' App Store
>> Apple cho chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos
>> Apple sẽ ra mắt iPad và MacBook đầu tiên được trang bị màn hình OLED vào năm 2022
>> Các ông chồng sẽ không phải sợ bị vợ theo dõi nhờ tính năng mới nhất của Apple


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/apple-duoc-cap-bang-sang-che-cong-sac-tu-tinh-tren-iphone-co-the-se-thay-the-lightning-162210503144145228.htm