Công nghệ

Apple đang có ý định lấn sân thị trường PC gaming trong năm 2020

Sau nhiều năm ngó lơ, Apple đang có dự định lấn sân sang thị trường máy tính chơi game vào năm nay.

Mặc dù dải sản phẩm của Apple đã phủ kín hầu hết các phân khúc thị trường nhưng mảng máy tính chơi game vẫn bị bỏ ngỏ dù thị trường này ngày càng phát triển và hứa hẹn tiềm năng. Dù vậy, rất có thể Apple sẽ chính thức lấn sân thị trường này vào năm 2020 với một mẫu máy Mac chuyên dành cho game thủ.

Apple đang có ý định lấn sân thị trường PC gaming trong năm 2020

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Apple sẽ tham gia thị trường e-sport với một mẫu máy Mac gaming có giá lên tới 5.000 USD. Hiện vẫn chưa rõ đây sẽ là một chiếc MacBook hay máy Mac để bàn, nhưng nhiều khả năng đây sẽ là một mẫu máy AIO như dòng iMac trước đây.

Trước đó, Apple đã thể hiện sự quan tâm tới thị trường gaming với dịch vụ chơi game trực tuyến Apple Arcade. Tuy vậy, ngoài việc xây dựng một hệ sinh thái trò chơi tương thích với nền tảng macOS thì GPU của AMD trên các thiết bị Mac hiện tại cũng cần tùy chỉnh để tương thích với các tác vụ chơi game.

Hiện tại GPU mà Apple đang trang bị trên máy Mac chủ yếu tương thích cho nhu cầu đồ họa. Apple hoàn toàn có thể đặt hàng riêng để các nhà sản xuất linh kiện tạo ra những sản phẩm riêng cho mình.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/apple-dang-co-y-dinh-lan-san-thi-truong-pc-gaming-trong-nam-2020-tintuc666656
Loading...