Công nghệ

Apple có thể mang đầu đọc thẻ SD quay lại MacBook

MacBook Pro 2021 được cho là sẽ tích hợp trở lại cổng HDMI và đầu đọc thẻ nhớ SD, thay vì chỉ hai cổng USB Type C như hiện tại.

"Chúng tôi dự đoán hai mẫu MacBook Pro mới mà Apple ra mắt trong nửa sau 2021 sẽ có thay đổi đáng kể về thiết kế và thông số kỹ thuật. Một trong những thay đổi thiết thực nhất là trang bị đầu đọc thẻ SD và cổng HDMI", Ming-chi Kuo, người đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple, cho biết.

Apple có thể mang đầu đọc thẻ SD quay lại MacBook
Đầu đọc thẻ SD có thể xuất hiện trở lại trên MacBook Pro thế hệ mới.

Cũng theo Kuo, Genesys Logic của Đài Loan sẽ là đối tác độc quyền module đầu đọc thẻ SD cho MacBook. Tuy nhiên, ông không đề cập đến nhà cung cấp module cổng HDMI cho MacBook Pro thế hệ mới.

Apple đã bỏ toàn bộ cổng kết nối và chỉ giữ lại hai cổng USB Type C từ thế hệ MacBook Pro 2016. Người dùng muốn sử dụng các cổng phổ biến như HDMI, USB A hay khe đọc thẻ nhớ cần phải mua thêm phụ kiện chuyển đổi.

Theo GizChina, việc đưa trở lại cổng HDMI và đầu đọc thẻ nhớ SD là hành động thiết thực của Apple sau thời gian dài bỏ hai cổng này. Thực tế, nhiều người dùng vẫn rất cần đến khe đọc thẻ SD, như nhiếp ảnh gia hay nhà làm phim để truyền tập tin sang máy tính nhanh hơn, còn nhân viên văn phòng, giáo viên vẫn sử dụng cổng HDMI để kết nối máy chiếu hoặc màn hình lớn.

Một số tin đồn gần đây cho thấy, MacBook Pro 2021 sẽ có hai phiên bản màn hình 14 inch và 16 inch. Máy sẽ được trang bị chip của Intel, nhưng cũng có model chạy chip M1 dựa trên kiến trúc ARM mới ra mắt gần đây. Ngoài ra, nhiều khả năng Apple sẽ tích hợp trở lại sạc MagSafe - tính năng mà "Quả táo" đã loại bỏ năm 2016 để chuyển sang USB Type C - cho MacBook Pro mới với tốc độ sạc nhanh hơn.

Theo Như Phúc (Vnexpress.net)


>> Định vượt mặt Qualcomm, Apple tự phát triển công nghệ 6G từ đầu
>> Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone
>> Sau 5 năm, Apple cuối cùng đã giành lại được vị trí 'vua di động' từ tay Samsung


https://vnexpress.net/apple-co-the-mang-dau-doc-the-sd-quay-lai-macbook-4240021.html