Công nghệ

Apple cấp linh kiện cho người dùng tự sửa iPhone

Chương trình hỗ trợ người dùng cá nhân sửa chữa sẽ được Apple triển khai từ đầu năm 2022 với các dòng máy iPhone 12 và iPhone 13. Người dùng sẽ cần gửi trả linh kiện cũ giống như các điểm ủy quyền hiện nay.

Apple vừa lùi bước trước sức ép từ phong trào đấu tranh "Quyền sửa chữa", theo đó sẽ lần đầu tiên bán trực tiếp linh kiện và dụng cụ cho người dùng cá nhân trong chương trình "Dịch vụ tự sửa chữa". Chương trình mới sẽ bắt đầu từ đầu năm 2022 với các dòng máy iPhone 12 và iPhone 13, sau đó dự kiến mở rộng cho máy Mac chip M1.

Apple cấp linh kiện cho người dùng tự sửa iPhone
Apple lần đầu tiên sẽ bán trực tiếp linh kiện iPhone chính hãng cho người dùng cá nhân.

Giám đốc quản lý của Apple, Jeff Williams, chia sẻ: "Hỗ trợ tiếp cận linh kiện chính hãng Apple sẽ giúp các khách hàng của chúng tôi có thêm lựa chọn khi cần sửa chữa. Trong 3 năm qua, Apple đã tăng gấp đôi số điểm dịch vụ được ủy quyền sử dụng linh kiện chính hãng, cũng như được đào tạo chính quy, và giờ chúng tôi hỗ trợ cả những ai muốn tự sửa chữa".

Thời gian đầu, Apple sẽ cung cấp chủ yếu các món đồ liên quan đến màn hình, pin, và camera. Các bộ phận khác sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2022. Tất nhiên, người dùng cũng cần phải gửi trả linh kiện cũ giống như các điểm sửa chữa hiện nay.

Dù sao Apple vẫn khuyến khích người dùng mang máy đến điểm dịch vụ được ủy quyền khi có nhu cầu sửa chữa.

Theo Anh Hào (Ictnews.vn)
https://ictnews.vietnamnet.vn/san-pham-so/di-dong/linh-kien-chinh-hang-cho-nguoi-dung-tu-sua-iphone-397867.html