Công nghệ

Apple bán nút Home rời có cảm biến vân tay cho iPhone X

Trên nút Home bán rời này còn có lỗ cắm jack tai nghe 3.5mm. Đó đều là những thành phần bị loại bỏ trên chiếc iPhone X của Apple.

Apple đang chuẩn bị phát hành một phụ kiện mới được người dùng kêu gọi từ lâu. Đó là nút Home gắn ngoài với cảm biến vân tay Touch ID trên đó.

Phụ kiện này có kích thước nhỏ cỡ một chiếc iPod Shuffle gen 4. Nó được làm từ chất liệu nhựa, loại nhựa vốn thường được sử dụng trên các linh kiện khác của Apple. Mặc dù vậy, phần bề mặt trên nút Home của máy được phủ bằng một lớp kính.

Apple bán nút Home rời có cảm biến vân tay cho iPhone X
Nút Home gắn ngoài giá 1,6 triệu của Apple.

Thiết bị đặc biệt này được kết nối với iPhone X thông qua cổng Lightning. Nếu lo ngại rằng sẽ không thể vừa sạc vừa dùng cảm biến vân tay, đừng lo lắng vì ngay phía dưới phụ kiện cũng có sự xuất hiện của một cổng Lightning khác thay thế. Ngay bên cạnh đó, Apple có bố trí một cổng cắm jack tai nghe 3.5 mm. Đây đều là những thành phần từng bị loại bỏ trên chiếc iPhone x của Apple.

Apple bán nút Home rời có cảm biến vân tay cho iPhone X - 1
Nút Home vật lý khi gắn cùng với iPhone X.

Theo táo khuyết, nút Home gắn ngoài có công năng sử dụng không khác gì so với trước. Người dùng có thể ấn vào đó để kích hoạt Siri, vào cửa sổ đa nhiệm hoặc đi ra ngoài màn hình chủ.

Việc hỗ trợ phần mềm cho phụ kiện đặc biệt này đã có trên phiên bản hệ điều hành iOS 11.3. Nút Home gắn ngoài sẽ được bán kể từ tháng 5 với giá 70 USD, tương đương khoảng 1,6 triệu đồng.

Theo Tuấn Nghĩa (VietNamNet)
Loading...