Công nghệ

Apple âm thầm sửa lỗi hở sáng màn hình MacBook Pro

Hiện tượng hở sáng màn hình trên dòng laptop đời mới có thể đã được Apple khắc phục bằng việc điều chỉnh thiết kế phần cứng.

Một thành viên diễn đàn MacRumors phát hiện cáp màn hình trên chiếc MacBook Pro 13 inch 2018 của anh dài hơn mẫu cáp trước đây. Sự thay đổi này sau đó được iFixit, nhóm chuyên "mổ xẻ" các sản phẩm công nghệ, xác nhận.

Apple âm thầm sửa lỗi hở sáng màn hình MacBook Pro
Cáp màn hình MacBook Pro 2018 (trái) dài hơn so với dòng 2016. Ảnh: iFixit

iFixit cho rằng Apple làm vậy có thể nhằm khắc phục lỗi "flexgate" khiến một số mẫu MacBook Pro 2018 gặp hiện tượng "ánh sáng sân khấu". Những thiết bị này có ánh sáng không đều, xuất hiện vùng sáng, vùng tối xen kẽ nhau và trông rõ hơn khi hiển thị màu trắng.

Khám phá bên trong, các chuyên gia thấy cáp màn hình của MacBook Pro 2018 dài hơn khoảng 2mm so với thế hệ trước. Tuy nhiên, Apple không đưa ra bất kỳ thông báo nào mà có thể đã âm thầm sửa để tránh phải thừa nhận lỗi với khách hàng.

Apple âm thầm sửa lỗi hở sáng màn hình MacBook Pro - 1
Một chiếc MacBook Pro bị hở sáng màn hình. Ảnh: MacRumors

Khi Apple nỗ lực làm máy mỏng nhất có thể, họ đã thiết kế cáp như một phần của màn hình. Có nghĩa, nếu cáp hỏng, người dùng phải thay cả cụm màn hình. "Lẽ ra chỉ cần đổi một hoặc hai sợi cáp với giá khoảng 6 USD, Apple đã biến việc sửa chữa thành 'thảm họa' 600 USD", iFixit đánh giá.

Lỗi màn hình trên không ảnh hưởng tới quá nhiều khách hàng, nhưng chuyên gia sửa chữa thiết bị Apple Louis Rossmann kêu gọi một chương trình bảo hành mở rộng cho MacBook và đã nhận được hơn 2.000 chữ ký. Trước đó, công ty công nghệ Mỹ đã có chương trình sửa miễn phí bàn phím MacBook.

Theo Bảo Anh (VnExpress.net)
Loading...

Loading...