Công nghệ

App Store mang về hơn 260 tỉ USD cho nhà phát triển

Apple đã phát hành một thông cáo báo chí, chia sẻ những thành tựu của mình trong việc phát triển các dịch vụ độc quyền.

Apple đã nói về những thay đổi mà các sản phẩm phần mềm của họ đã trải qua trong năm qua, những thành công mà họ đạt được và cách họ làm cho cuộc sống của mỗi người dùng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Tất nhiên, đã có các chỉ số tài chính chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty đang phát triển nhanh chóng như thế nào.

Trong báo cáo của mình, Apple đặc biệt chú ý đến sự thành công của App Store. Công ty cho biết kể từ khi ra mắt cửa hàng ứng dụng vào năm 2008, các nhà phát triển lưu trữ ứng dụng của họ trên đó đã kiếm được hơn 260 tỷ USD. Mặc dù số tiền này cần trừ đi khoản hoa hồng mà Apple tính cho tất cả các giao dịch mua trong cửa hàng ứng dụng nhưng đó vẫn là các con số ấn tượng. Điều quan trọng cần lưu ý là trong năm qua, những người tạo ra phần mềm xuất bản trên App Store đã kiếm được khoảng 60 tỷ USD. Tính đến cuối năm 2019, Apple cho biết họ đã trả cho các nhà phát triển tổng cộng 155 tỷ USD trong suốt thời gian tồn tại của cửa hàng ứng dụng.

App Store mang về hơn 260 tỉ USD cho nhà phát triển
App Store đã mang về cho các nhà phát triển doanh thu khủng kể từ khi ra mắt. REUTERS

Apple cũng không quên nhắc đến thành công của dịch vụ chơi game độc ​​quyền Arcade. Công ty cho biết Arcade đã trải qua một đợt mở rộng lớn vào năm 2021 và hiện cung cấp cho người dùng hơn 200 trò chơi cho mọi sở thích. Trong số các trò chơi phổ biến nhất trong thư viện Apple Arcade có Sneaky Sasquatch, NBA 2K22 Arcade Edition, The Oregon Trail, LEGO Star Wars: Castaways và Disney Melee Mania. Công ty tuyên bố rằng tất cả các trò chơi Arcade đều đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao.

2021 là một năm quan trọng đối với Apple Music. Công ty tuyên bố rằng dịch vụ phát nhạc trực tuyến của họ hiện cung cấp hơn 90 triệu bài hát cho mọi sở thích; nhiều trong số đó có sẵn ở định dạng Lossless. Dịch vụ tự hào có một loạt các tính năng cho trải nghiệm âm nhạc hoàn toàn đắm chìm; bao gồm hỗ trợ Dolby Atmos và Spatial Audio.

Dịch vụ phát trực tuyến video Apple TV+ đã giành được nhiều giải thưởng trong năm 2021. Nền tảng này thu hút người dùng với loạt phim hấp dẫn do Apple sản xuất; bao gồm “Ted Lasso”, “House with a Servant”, “Mythic Quest”, “Morning Show” và những bộ phim khác. Tất cả các bộ phim và chương trình Apple TV+ không chỉ có sẵn trên các thiết bị của Apple mà còn trên một loạt các sản phẩm của bên thứ ba, bao gồm Smart TV từ LG, Panasonic, Samsung, Sony và TCL thông qua ứng dụng Apple TV. Sự phổ biến của dịch vụ cũng được thúc đẩy bằng việc phát hành settop box đa phương tiện Apple TV 4K mới./.

Theo Kiến An (VOV.vn)
https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/app-store-da-mang-ve-cho-cac-nha-phat-trien-hon-260-ty-usd-post917679.vov