Công nghệ

Anh trai trùm ma túy khét tiếng ra mắt smartphone, cạnh tranh với Apple

Roberto Escobar, anh trai của tay trùm buôn ma túy khét tiếng Colombia Pablo Escoba chuẩn bị trình làng mẫu smartphone màn hình gập với tên “Escobar Fold 1” và giá bán chỉ bằng 1/4 Galaxy Fold của Samsung.
Anh trai trùm ma túy khét tiếng ra mắt smartphone, cạnh tranh với Apple
Chiếc smartphone màn gập Escobar Fold 1. Ảnh: Escobar.

Theo đó, điện thoại thông minh Escobar Fold 1 - đặt theo tên của tay trùm buôn ma túy – được cho là thiết kế tại Mỹ và lắp ráp ở Hong Kong (Trung Quốc). Dây chuyền sản xuất ban đầu chỉ giới hạn có 100.000 chiếc. Thiết bị di động mới được tích hợp camera 16 megapixel và 20 megapixel, màn hình AMOLED rộng 7,8 inch. 

Chiếc điện thoại thông minh này có sở hữu một hệ thống scan vân tay, loa, phần mềm chỉnh sửa tài liệu, giảm nhiễu tiếng ồn. Hệ điều hành cài đặt trong Escobar Fold 1 là Android 9.0, tích hợp CPU Snapdragon 8 Series của Qualcomm. Đặc biệt, chiếc smartphone này sử dụng màn hình uốn dẻo, cho phép người dùng gập lại hoặc mở ra như một máy tính bảng.

Người dùng có thể lựa chọn 2 phiên bản trang bị RAM 6 GB/128 GB lưu trữ và RAM 8 GB/512 GB.

Ngoài tính năng, giá bán cũng là điểm đáng chú ý khi phiên bản bộ nhớ 128 GB có giá chỉ 349 USD, so với mức giá gần 2.000 USD của Samsung Galaxy Fold hay 2.600 USD của Huawei Mate X. Phiên bản 512 GB cũng có giá chỉ 499 USD. Cả hai đều được bán trực tiếp qua website.

Anh trai trùm ma túy khét tiếng ra mắt smartphone, cạnh tranh với Apple - 1
Điện thoại thông minh gập đôi màn hình được cho là không thể vỡ.

Roberto Escobar tự tin tuyên bố rằng chiếc điện thoại của ông ta không phải là thiết bị mỏng manh, dễ vỡ như các đối thủ khác trên thị trường. “Mẫu điện thoại của chúng tôi rất bền, không thể vỡ bởi chúng tôi không trang bị màn hình kính như của Samsung", anh trai trùm ma túy nói.

"Thay vào đó, kính bảo vệ của màn hình thiết bị được làm từ một loại nhựa đặc biệt, kết hợp với những công nghệ chúng tôi có được để từ đó có thể cho ra một sản phẩm màn hình gập siêu bền, rất khó gãy”, Escobar nhấn mạnh.

Chia sẻ trên tờ Daily Mail, doanh nhân Escobar cho biết: “Tôi đã chế tạo ra một trong những chiếc điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Nhờ đội ngũ sản xuất hiệu quả và không có thỏa thuận đặc biệt nào với những nhà bán lẻ, chúng tôi có thể duy trì được giá bán cạnh tranh với các nhà sản xuất khác. Escobar Fold 1 là điện thoại thông minh tốt nhất thế giới hiện nay”.

“Tôi đã nói điều này với rất nhiều người rằng tôi sẽ đánh bại Apple. Tôi cắt giảm mạng lưới và các nhà bán lẻ, bán cho khách hàng chiếc điện thoại thông minh có thể gập màn hình với giá chỉ 349 USD, số tiền cạnh tranh với giá hàng nghìn USD của một chiếc điện thoại Samsung hay hãng khác. Đó là mục tiêu của tôi, đánh bại Apple”, ông Roberto khẳng định.

Trước đây, ông Roberto Escobar từng làm cựu kế toán và là người đồng sáng lập băng đảng Medellin. Sau khi em trai bị tiêu diệt trong một cuộc đấu súng với cảnh sát vào năm 1993, ông Roberto đã rời khỏi băng đảng và bắt đầu hướng đi riêng của bản thân.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/anh-trai-trum-ma-tuy-khet-tieng-ra-mat-smartphone-canh-tranh-voi-apple-tintuc657376
Loading...