Công nghệ >> COVID-19 (nCoV)

Amazon cảnh cáo những tài khoản tăng giá khẩu trang gấp 3-4 lần

Nhu cầu khẩu trang tăng vọt trước đại dịch virus Corona (COVID-19), nhiều tài khoản bên thứ 3 đã tăng giá khẩu trang lên gấp 3-4 lần so với ngày thường.

Amazon đã cảnh cáo một số tài khoản, yêu cầu họ phải tuân thủ các quy định về giá trên nền tảng, song vẫn chưa có biện pháp triệt để hơn để ngăn chặn tình trạng này.

Nằm ở top 1 trên danh sách các mặt hàng bán chạy nhất, gói 100 khẩu trang bán bởi một tài khoản tên Kidirt có giá 14,99 USD, phí ship là 4,99 USD. Theo tờ Wired, mức giá này tăng gấp 4 lần so với vài tuần trước.

Amazon cảnh cáo những tài khoản tăng giá khẩu trang gấp 3-4 lần

Các loại khẩu trang xịn và đắt tiền hơn như N95 cũng tăng giá đáng kể. Các sản phẩm của 3M hay Honeywell, những công ty sản xuất khẩu trang có danh tiếng và rất lớn đang được bán với giá từ 15 - 60 USD cho mỗi gói 20 cái.

Cả 3M và Honeywell được cho là đều không thể can thiệp vào việc những seller bên thứ ba nhập hàng về và bán nó lại trên Amazon với mức giá cao ngất.

Mặc dù có những chính sách về giá, tuy nhiên Amazon vẫn chỉ mới đưa ra những cảnh cáo đối với những tài khoản tăng giá bán khẩu trang, trong khi các giải pháp mạnh tay hơn như chặn tài khoản khỏi nền tảng vẫn chưa được áp dụng.

Hiện Amazon vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về tình trạng nói trên.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/amazon-canh-cao-nhung-tai-khoan-tang-gia-khau-trang-gap-3-4-lan-tintuc668459
Loading...

Loading...