Công nghệ

AirPods Max 2 sẽ được trang bị tính năng điều khiển cảm ứng

Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mới có tên “Tương tác với tai nghe không dây”, xác nhận rằng họ sẽ thay thế nút Digital Crown bằng bề mặt cảm ứng.

Theo Diginews, nội dung bằng sáng chế được báo cáo bởi Patently Apple, điều này cho thấy công ty có khả năng sẽ áp dụng hệ thống điều khiển âm thanh mới cho mẫu AirPods Max thế hệ tiếp theo.

Trước đó Apple đã nhận được bằng sáng chế về loại vải thông minh điều khiển bằng cảm ứng cho tai nghe cỡ lớn. Ngoài ra, công ty cũng nhận được thêm hai bằng sáng chế khác liên quan đến việc cung cấp cho người dùng đầu vào cảm ứng ở bên ngoài miếng đệm tai.

AirPods Max 2 sẽ được trang bị tính năng điều khiển cảm ứng
AirPods Max 2 sẽ cho phép tương tác điều khiển âm thanh bằng cảm ứng?

Điều khiển cảm ứng trên AirPods Max 2 có thể chuyển bài hát, gọi Siri, tăng hoặc giảm âm lượng, ... dễ dàng hơn. Ở hiện tại, Digital Crown vẫn là một tính năng khá thông minh và độc đáo đối với tai nghe cao cấp của Apple nhưng chưa biết chừng hãng sẽ nâng cấp trải nghiệm này tốt hơn nữa thông qua cảm ứng.

Vào cuối năm 2020, khi công ty trình làng AirPods Max thế hệ đầu tiên, nhóm thiết kế sản phẩm đã có một cuộc phỏng vấn với trang web thiết kế Casa BRUTUS của Nhật Bản. Trong cuộc phỏng vấn đó, Apple thừa nhận rằng các điều khiển cảm ứng đã được thử nghiệm cho AirPods Max, nhưng cuối cùng nó bị thay thế bởi thiết kế Digital Crown. Hiện vẫn chưa rõ bao giờ AirPods Max 2 mới được ra mắt.

Theo Thục Anh (Công Lý)
https://congly.vn/airpods-max-2-se-duoc-trang-bi-tinh-nang-dieu-khien-cam-ung-203392.html