Công nghệ

7 thủ thuật không hề khó giúp điện thoại tăng tốc độ truy cập như mới 'ra lò'

Những mẹo dưới đây không chỉ giúp tăng tốc độ truy cập mà còn kéo dài tuổi thọ chiếc điện thoại của bạn.

Không cập nhật và nâng cấp quá nhiều

Nếu điện thoại của bạn không còn mới, các phiên bản và nâng cấp mới có thể làm chậm điện thoại. Ngoài ra, nếu bộ nhớ của bạn đã gần đầy, việc cập nhật thêm sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ điện thoại.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể tiếp tục sử dụng smartphone của mình mà không cần cập nhật, nhược điểm duy nhất là bạn sẽ không nhận được các tính năng mới. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần dùng các tính năng cơ bản thì bạn có thể không cần nâng cấp.

điện thoại, cách sử dụng điện thoại, đồ công nghệ

 Cài đặt phiên bản nhẹ của các ứng dụng

Ngay cả điện thoại mới cũng có thể gặp khó khăn khi xử lý một số ứng dụng nặng, ảnh hưởng đến tốc độ điện thoại của bạn. Đó là lý do vì sao bạn nên dùng phiên bản "Lite" (nhẹ) của ứng dụng, nhất là với điện thoại cũ có bộ nhớ nhỏ. Một số phiên bản Lite thậm chí có thể tương thích với những chiếc điện thoại có RAM chỉ 1 GB.

điện thoại, cách sử dụng điện thoại, đồ công nghệ

Chỉ cập nhật ứng dụng bằng Wifi

Cập nhật ứng dụng là cần thiết, nhưng bạn không nên cập nhật khi đang dùng dữ liệu di động. Nhiều ứng dụng quá lớn sẽ hao tốn dữ liệu di động rất nhanh và đôi khi làm chậm điện thoại. Bạn có thể vào phần cài đặt, chọn chế độ chỉ cập nhật ứng dụng bằng Wi-Fi. Tốt nhất không dùng dữ liệu di động để cập nhật những ứng dụng quá 100 MB.

điện thoại, cách sử dụng điện thoại, đồ công nghệ

Tránh để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Pin điện thoại sẽ hư hỏng nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Đây là lý do tại sao chúng ta không nên để điện thoại tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào những ngày quá nóng hay để ngoài trời lạnh giá.

điện thoại, cách sử dụng điện thoại, đồ công nghệ

Dọn dẹp bộ nhớ hệ thống nhiều lần trong ngày

Làm sạch bộ nhớ hệ thống nhiều lần tùy thích trong ngày sẽ giúp tăng tốc độ điện thoại của bạn. Có một số ứng dụng sẽ giúp bạn làm điều đó nhưng chúng thường chiếm dung lượng và làm hao pin. Do đó việc thực hiện dọn dẹp thủ công sẽ tốt hơn dùng bất kỳ ứng dụng nào.

điện thoại, cách sử dụng điện thoại, đồ công nghệ

Bật tiết kiệm dữ liệu trong Chrome

Số liệu cho thấy 90% người dùng điện thoại di động sử dụng trình duyệt Chrome. Do đó cài đặt tiết kiệm dữ liệu có thể hữu ích. Chế độ này nén các trang xuống 30% và video xuống 50%. Nhờ đó chúng ta sẽ dùng ít dữ liệu hơn và có thể lướt Internet với tốc độ nhanh hơn. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt của Chrome và bật trình tiết kiệm dữ liệu.

điện thoại, cách sử dụng điện thoại, đồ công nghệ

Khởi động lại điện thoại của bạn 3 lần một tuần

RAM điện thoại ngày càng đầy khi chúng ta liên tục sử dụng và tải các ứng dụng mới. Giải pháp duy nhất để giải phóng một số dung lượng cho điện thoại hoạt động nhanh hơn là khởi động lại 3 lần/tuần. Bạn cũng có thể cài đặt chế độ tự động khởi động lại sau mỗi khoảng thời gian nhất định.

điện thoại, cách sử dụng điện thoại, đồ công nghệ

Theo Tường San (Công Lý & Xã Hội)
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/7-thu-thuat-khong-he-kho-giup-dien-thoai-tang-toc-do-truy-cap-nhu-moi-ra-lo-107115.html