Công nghệ

5 công nghệ được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 14 sắp ra mắt của Apple

Có 5 thứ mà các tín đồ công nghệ mong muốn sẽ được nhìn thấy trên dòng iPhone sắp ra mắt của Apple - iPhone 14.

Thực tế thì iPhone 13 và iPhone 13 Pro của Apple đã đủ khả năng cung cấp hiệu suất tốt và khả năng quay chụp hoàn hảo cho người dùng. Chúng cũng nằm trong top những chiếc smartphone tốt nhất và đáng mua nhất năm 2022.

Thế nhưng, nếu bạn là một người cuồng công nghệ, luôn muốn cập nhật những công nghệ mới nhất, bạn sẽ mong muốn gì ở thế hệ iPhone tiếp theo của Apple?

Hiện tại, mọi thứ về iPhone 14 của Apple vẫn là điều gì đó tương đối bí ẩn, các thông tin như ngày phát hành, giá cả và thiết kế mới chỉ là tin đồn. Sẽ như thế nào nếu iPhone 14 được trang bị những điều dưới đây?

1. Không có notch trên iPhone 14

iPhone 14, công nghệ mới, Apple, màn hình tai thỏ

Mặc dù phần tai thỏ đã nhỏ hơn một chút trên iPhone 13, nhưng không thể phủ nhận rằng có một phần không nhỏ màn hình bị cắt bỏ. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc Apple cần có một giải pháp tốt hơn cho phép màn hình thực sự tỏa sáng.

Chúng ta đã thấy những chiếc điện thoại full màn hình của ZTE hay Vivo với camera được ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, công nghệ này chưa thực sự hoàn hảo. Hoặc ít nhất, giải pháp màn hình đục lỗ cũng có thể ít gây khó chịu hơn là một màn hình tai thỏ.

2. Máy quét vân tay trong màn hình

iPhone 14, công nghệ mới, Apple, màn hình tai thỏ

Một công nghệ nữa mình hi vọng sẽ có mặt trên iPhone 14 năm nay là máy quét vân tay. Không thể phủ nhận rằng Face ID của Apple vẫn hoạt động rất tốt ít nhất là trước khi đại dịch xảy ra.

Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng đã trở thành một điều khá phổ biến kể từ khi đại dịch bùng phát và trước khi phát hành iOS 15.4 vào tháng 3, trong đó, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt sẽ không hoạt động nếu không kết nối với Apple Watch. Mặc dù hiện tại, người dùng vẫn có thể mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang nhờ bản cập nhật iOS mới nhất, nhưng mình cho rằng Apple vẫn nên đưa tính năng quét vân tay trở lại.

Công nghệ quét vân tay trong màn hình hiện đã trở nên phổ biến, hầu hết các điện thoại tầm trung của OnePlus cũng đã được trang bị công nghệ này và nó hoạt động khá hiệu quả tương đương các máy quét đã từng có mặt sau của một số dòng điện thoại thông minh.

3. Camera thu phóng lớn hơn

iPhone 14, công nghệ mới, Apple, màn hình tai thỏ

Camera của iPhone 13 Pro thực sự đã rất hoàn hảo, chụp ảnh đẹp trong ánh sáng ban ngày và vẫn đủ sáng, sắc nét vào giữa đêm. Đó là một trong những chiếc camera tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên điện thoại, nhưng với những ai muốn trở thành nhiếp ảnh gia qua điện thoại chuyên nghiệp hơn, họ sẽ yêu cầu nhiều hơn thế.

Mặc dù Apple đã tăng mức thu phóng lên 3x với iPhone 13 Pro nhưng nó vẫn kém xa so với mức thu phóng cực lớn 10x của Samsung Galaxy S22 Ultra.

Ống kính zoom là công cụ tuyệt vời để chụp cận cảnh các chi tiết có thể bị mất đi nếu bạn chụp bằng camera góc rộng. Ngay cả khả năng zoom 4x trên Pixel 6 Pro mới của Google cũng đủ để cho phép có nhiều hình ảnh kiểu “tele” hơn.

4. Sạc USB-C thay thế Lightning

iPhone 14, công nghệ mới, Apple, màn hình tai thỏ

Apple đã áp dụng USB-C cho hầu hết các sản phẩm của mình hiện nay từ iPad, MacBook đến AirPods nhưng iPhone thì không. Apple vẫn sử dụng cổng Lightning cho dòng điện thoại thông minh của hãng. Đây là thiết bị duy nhất trên bàn làm việc mình cần tìm một loại cáp khác khi muốn sạc.

Trong khi cả các điện thoại Android, máy tính bảng và thậm chí cả chuột đều có thể cắm vào cổng USB-C thì điều này làm cho iPhone có chút gì đó hơi lỗi thời.

5. iPhone 14 có thể gập lại

iPhone 14, công nghệ mới, Apple, màn hình tai thỏ

Điện thoại thông minh có thể gập lại là cuộc cách mạng thiết kế lớn nhất mà mình từng thấy trên điện thoại kể từ khi điện thoại thông minh ra đời cho đến nay. Nhưng cho tới nay, chưa có nhiều mẫu smartphone gập ra đời và được đón nhận - có thể vì giá cao nhưng cũng có thể vì họ không thực sự đưa ra lý do thuyết phục người dùng.

Trong khi đối thủ lớn nhất của Apple - Samsung đã tung ra dòng smartphone gấp từ năm 2019 thì đến nay, Táo khuyết vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm nào trong phân khúc này.

Tuy nhiên, Apple vốn có một thành tích rất tốt trong việc áp dụng một sự đổi mới hiện có và thực sự tìm ra cách làm cho nó hoạt động đủ tốt hơn. Apple không phát minh ra máy tính bảng, nhưng iPad là chiếc máy tính bảng đầu tiên thực sự chứng minh được chúng có thể hữu ích như thế nào. Hy vọng điều đó có thể xảy ra ở phiên bản iPhone gập trong tương lai.

Bạn mong chờ công nghệ mới nào sẽ có mặt trong iPhone 14 của Apple?

Theo Thanh Ngọc (Công Lý & Xã Hội)
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/5-cong-nghe-duoc-ky-vong-se-co-mat-tren-iphone-14-sap-ra-mat-cua-apple-119565.html