Công nghệ

4 ứng dụng nhất định phải có nếu bạn vừa cài Windows

Bạn vừa đi mua 1 bộ máy mới toanh, vẫn chưa biết phải cài đặt ứng dụng gì để trải nghiệm sử dụng được hoàn thiện nhất! Thì chắc chắn, bạn “đậu” đúng chỗ rồi đấy!

WINRAR

Không cần nói quá nhiều, có lẽ thời điểm hiện tại ai ai cũng đã quá rõ về Winrar. Đây là ứng dụng giúp các bạn có thể giải nén cũng như nén rất nhiều định dạng tệp tin. Với việc vừa cài đặt Windows, các app, phần mềm các bạn cài đôi khi đều sẽ dưới dạng file nén, thì chắc chắn Winrar sẽ giúp ích cực kì nhiều.

4 ứng dụng nhất định phải có nếu bạn vừa cài Windows

Media Player Classic

Đây có thể nói là phần mềm play video tốt nhất, nếu so với VLC, thì tốc độ khởi động, tốc độ load có thể chậm hơn 1 chút, nhưng chất lượng hình ảnh cho lại thì MPC sẽ tốt hơn rất nhiều, từ màu sắc, cho đến chi tiết, MPC cho lại hầu như đều chi tiết hơn rất nhiều khi so với VLC.

4 ứng dụng nhất định phải có nếu bạn vừa cài Windows - 1

Vậy nên, nếu bạn là 1 fan của các bộ phim điện ảnh, thì Media Player Classic là một trong những ứng dụng đáng sử dụng nhất.

Google Chorme

Rất thú vị, là hầu như sau khi cài Win lại hoặc vừa mua máy mới, việc chúng ta làm nhiều nhất đều là dùng Internet Explorer để tải về Google Chorme. Rõ ràng, Google Chorme là một trong số những trình duyệt web đáng dùng nhất, mình ko nói là Chorme tốt nhất, nhưng xét về độ bao phủ, thì Chorme hầu như có mặt khắp mọi nền tảng.

4 ứng dụng nhất định phải có nếu bạn vừa cài Windows - 2

Tuy nhiên, yếu điểm duy nhất của Chorme so với các trình duyệt khác có lẽ chỉ đến bởi yếu tố trình duyệt này chiếm dụng RAM của hệ thống khá nhiều. Vậy nên, nếu máy tính của bạn có nhiều hơn 4GB RAM, thì việc cài và sử dụng Chorme là điều hoàn toàn nên làm!

MSI Afterburner

Đối với các Fan game, thì có lẽ đây là một phần mềm cũng tương đối quen thuộc. MSI Afterburner sẽ cho phép bạn xem hầu như là mọi thông số của máy tính khi đang chạy ứng dụng/game bất kì. Chúng ta dễ dàng xem được độ load của CPU/VGA/RAM kèm thêm đó cũng là nhiệt độ, từ đó biết được khả năng thực sự của bộ máy của mình.

4 ứng dụng nhất định phải có nếu bạn vừa cài Windows - 3

Ngoài ra, tính năng mà rất nhiều người dùng đó là phần mềm giúp ta xem được cả mức FPS trong thời gian thực của ứng dụng đang chạy, kèm thêm đó là thể hiện luôn cả FPS trung bình, FPS tối đa, FPS tối thiểu, và lưu những thông số đó lại, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt. Đó là chưa kể phần mềm còn cho phép tăng giảm mức xung của GPU thông qua vài cú click chuột. Vậy nên, nếu bạn đã là 1 gamer thì MSI AfterBurner ít nhất nên có trong máy nhé!

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/4-ung-dung-nhat-dinh-phai-co-neu-ban-vua-cai-windows-tintuc667770
Loading...