Chuyện lạ

Okiku - búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền Nhật Bản

Linh hồn của cô chủ nhỏ được cho là nhập vào búp bê, khiến mái tóc nó giống hệt tóc trẻ con và liên tục dài ra.
Okiku - búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền Nhật Bản
Tóc của búp bê Okiku từ chỗ chỉ ngang cằm nay đã dài đến đầu gối. Ảnh: Pink Tentacle. 

Được đặt tên là "búp bê ma ám", Okiku là búp bê kiểu Nhật hiện được đặt trong ngôi đền Mannenji ở thị trấn Iwamizawa, tỉnh Hokkaido. Nó trở nên nổi tiếng sau khi mái tóc liên tục dài, dù thỉnh thoảng được cắt tỉa, theo Oddity Central.

Có nhiều truyền thuyết khác nhau về Okiku, nhưng câu chuyện được nhiều người biết đến nhất là nó được một cậu bé 17 tuổi tên là Eikichi Suzuki, ở Hokkaido, mua tặng em gái vào năm 1918. Cô bé ba tuổi Kikuko rất yêu mến con búp bê này, đi đâu cũng mang theo và ôm chặt lúc đi ngủ. Tuy nhiên, một ngày nọ, Kikuko bị cảm, lên cơn sốt cao rồi qua đời. Mọi chuyện bắt đầu trở nên kỳ lạ từ đó. 

Gia đình cô bé quyết định giữ lại con búp bê, gửi nó lên một ngôi miếu nhỏ để thờ. Họ đặt tên cho nó là Okiku, theo tên của cô con gái đã qua đời, rồi bắt đầu cầu nguyện. Dần dần, gia đình nhận thấy có điều kỳ lạ xảy ra, khi mái tóc của Okiku, trước đây chỉ ngang cằm, nhưng càng ngày càng dài ra. Họ cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy linh hồn của Kikuko đã nhập vào con búp bê này. 

Okiku - búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền Nhật Bản - 1
Nhiều người đã kéo đến đền Mannenji để nhìn ngắm búp bê Okiku nhưng không được phép chụp ảnh cùng nó. Ảnh: Instagram.

Năm 1938, gia đình cô bé Kikuko quyết định chuyển đến nơi khác sinh sống. Thay vì mang Okiku theo, họ thống nhất để con búp bê này lại đảo. Cả gia đình bèn đến đền Mannenji, trao Okiku cho các nhà sư ở đây và chia sẻ với họ về bí mật đáng sợ. Từ đó đến nay, Okiku ở trong đền. Nhiều người đã tìm đến đây sau khi nghe truyền thuyết về con búp bê mọc tóc, nhưng họ không bao giờ được phép chụp ảnh cùng nó. 

Ngày nay, Okiku sở hữu mái tóc dài mượt đến đầu gối. Mái tóc đó có thể đã dài hơn rất nhiều nếu như các nhà sư trong đền không thỉnh thoảng cắt tỉa. Một trong số các nhà sư trong chùa cho biết ông bắt đầu làm thế sau khi mơ thấy Okiku đề nghị ông cắt ngắn tóc cho. Đến nay, chưa có ai giải thích được vì sao tóc của Okiku lại liên tục mọc dài ra. 

Một số nguồn tin khẳng định kết quả kiểm tra khoa học ở búp bê Okiku cho thấy tóc nó giống hệt tóc một đứa trẻ. Tuy vậy, vẫn chưa có bằng chứng nào xác thực điều này. 

Câu chuyện rùng rợn về búp bê Okiku trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm tiểu thuyết, phim ảnh và kịch múa nghệ thuật truyền thống Kabuki của Nhật Bản. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)
Loading...