Chuyện lạ

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp

Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương đến mức người ta nghĩ đây không phải những chiếc bánh nữa mà là những công trình điêu khắc thật sự.

Trong cuộc thi Bánh ngọt Quốc tế Cake International tổ chức tại Birmingham, Anh Quốc, vừa qua, chàng nghệ nhân Yi Zhou (Chu Nghị) cùng các bạn đồng đội đã đạt được chiến thắng vang dội với chỉ 5 ổ bánh kem đều đoạt giải: 3 huy chương vàng và 2 huy chương đồng.

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp
Trang trí bánh với nhân vật Tôn Ngộ Không này đã đoạt huy chương vàng cùng sự ngưỡng mộ của khách thưởng ngoạn.

Được biết, Chu Nghị là người Tô Châu. Thuở nhỏ, biết mình có năng khiếu của một người đầu bếp chứ không có năng khiếu về chữ nghĩa nên khi tốt nghiệp THPT xong, anh quyết định thi vào một trường dạy nấu ăn ở Tứ Xuyên để thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp.

Hiện Chu Nghị là một nghệ nhân chuyên thực hiện các công trình trang trí bằng kem fondant (loại hỗn hợp kẹo mềm dẻo làm từ đường bột để trang trí hoặc tạo hình cho bánh kem và bánh ngọt) nổi tiếng ở Tô Châu, Trung Quốc. Dưới bàn tay sáng tạo của anh, các mẫu nhân vật trang trí cho bánh đã hiện hữu một cách sinh động và chân thực với những đường nét vô cùng tinh tế và tỉ mỉ.

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp - 1
Tác phẩm “Võ Tắc Thiên”, vị nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa, huy chương vàng.

Các tác phẩm của anh đều nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng và người hâm mộ gọi anh là “Đường Vương”, tức ông vua đồ ngọt. Bằng niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng, anh đã đoạt được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước bằng lĩnh vực trang trí bánh kem.

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp - 2
Cận cảnh chân dung vô cùng xinh đẹp của nữ hoàng Võ Tắc Thiên.

Trong cuộc thi, ngoài tác phẩm “Võ Tắc Thiên”, vị nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa, nhóm của Chu Nghị còn có một tác phẩm khác xuất sắc đến mức ban giám khảo phải quyết tâm phá lệ để trao giải. Tác phẩm có tên “Tiên nữ thưởng rượu quên sầu” với tạo hình nàng tiên nữ vô cùng mỹ miều thanh thoát đang ngả mình trên phiến đá thưởng rượu.

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp - 3
Tác phẩm “Tiên nữ thưởng rượu quên sầu”.

Các tiểu cảnh chung quanh cũng đều được trang trí hài hòa, thơ mộng, khiến vẻ đẹp thoát tục của nàng tiên càng thêm bội phần quyến rũ. Duy có điều chiếc bánh vướng phải một điểm trừ duy nhất là lớp đế fondant quá dày, vi phạm quy tắc của cuộc thi là “bánh phải dễ cắt”.

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp - 4
Chu Nghị và tấm bằng khen huy chương vàng cho tác phẩm ngoại lệ “Tiên nữ thưởng rượu quên sầu”.

Nhưng vì quá xuất sắc, làm xao xuyến tất cả khách thưởng ngoạn cũng như ban giám khảo, chiếc bánh đã được chuyển sang hạng mục thi khác và đoạt giải.

Đứng trước thành công của mình, Chu Nghị khiêm tốn cho biết những tác phẩm này còn chưa hoàn hảo và luôn tự nhủ cần phải nỗ lực hơn nữa, như thực hiện các tác phẩm theo mô-típ châu Âu hay nghiên cứu tìm ra công thức làm kem fondant tốt hơn nữa.

Theo Thiện Hải (Khampha.vn)


>> Mê mẩn món bánh kem đẹp như đá cẩm thạch
>> Giới trẻ “phát sốt” với chiếc bánh kem bắn ra… tiền
>> Đặt bánh sinh nhật kèm chùm nho nhờ trang trí, cô gái nhận được chiếc bánh lạ muốn xỉu