Chuyện lạ

Nhập viện vì ung thư, ra viện bị cắt gần hết của quý

Một người đàn ông ở Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nhưng sau đó lại bị lây nhiễm vi khuẩn ăn thịt người, khiến ông này gần như mất hoàn toàn của quý.

Theo tờ Guardian, Andrew Lane, 63 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và phải cắt bỏ tuyến tiền liệt vào tháng 3.2013. Một sự cố đã xảy ra trong ca phẫu thuật, khiến ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người.

Nhập viện vì ung thư, ra viện bị cắt gần hết của quý
Andrew Lane và vợ trong bức ảnh chụp cách đây nhiều năm trước.

Cụ thể, ruột của Lane bị thủng trong ca phẫu thuật nhưng các bác sĩ không biết điều này. Hậu quả là ông đã bị nhiễm loài vi khuẩn ăn thịt người có tên khoa học là necrotising fasciitis.

Không còn ung thư nhưng Lane nhập viện khẩn cấp 6 ngày sau và tổn thương vĩnh viễn khiến của quý của người đàn ông này chỉ còn 3cm.

Mới đây nhất, luật sư của Lane nói bệnh viện Đại học Southend đã chi trả một khoản tiền không được tiết lộ, để dàn xếp vụ việc sau nhiều năm trời.

Lane nói: “Họ thừa nhận đã sai lầm. Nhưng tôi không nhận được lời xin lỗi và lẽ ra mọi chuyện đã không tồi tệ đến mức này”.

Nhập viện vì ung thư, ra viện bị cắt gần hết của quý - 1
Bệnh viện Đại học Southend mới đây đã chuyển một số lượng tiền bồi thường không được tiết lộ.

“Tôi đã được đền bù nhưng không bao giờ có thể lấy lại được sức khỏe như trước. Tôi chỉ muốn cảnh báo mọi người hãy cẩn thận với loại vi khuẩn ăn thịt người. Nếu không cảm thấy được chữa trị đúng, hãy mạnh dạn lên tiếng”, Lane nói.

Trong suốt nhiều năm, Lane phải trải qua việc điều trị trầm cảm. Ông không còn quan hệ tình dục được nữa. “Đó là quãng thời gian khó khăn với tôi và vợ. Tôi biết cô ấy vẫn yêu mình nhưng tôi cảm thấy mình không còn là đàn ông nữa”.

Lane cũng phải trải qua một ca phẫu thuật nữa để cắt bỏ phần dạ dày bị phình to vì nhiễm khuẩn. Phần dạ dày phình to ra ngoài khiến Lane như đang mang thai 9 tháng.

Theo Lane, cho đến ngày hôm nay, ông vẫn không có can đảm để nhìn thấy mình trước gương. Theo một chuyên gia y tế tư vấn sức khỏe cho Lane, người đàn ông này đã rất can đảm để đứng lên nói sự thật.

“Ông ấy bị tổn thương cả về thể chất và tinh thần, nhưng ít nhất thì ông ấy cũng được đền bù và được chăm sóc để tiếp tục sống nốt phần đời còn lại”.

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)
Loading...