Chuyện lạ

Máy ảnh rơi xuống biển trôi 250km, 2 năm quay về chủ cũ vẫn chạy tốt

Chiếc máy ảnh bị mất của một sinh viên Nhật Bản cách đây hơn 2 năm, mới trôi dạt vào bãi biển Đài Loan và vẫn ở trong tình trạng hoạt động tốt.
Máy ảnh rơi xuống biển trôi 250km, 2 năm quay về chủ cũ vẫn chạy tốt
Máy ảnh bám đầy vỏ hà

Theo Daily Mail, Một nhóm giáo viên và học sinh ở Đài Loan phát hiện chiếc máy ảnh khi đang đi dọn rác trên bãi biển. Cả nhóm quyết tâm tìm chủ nhân của nó bằng cách đăng thong tin lên mạng xã hội Facebook.

Thật bất ngờ, chiếc máy ảnh trở về với chủ nhân chỉ sau đó khoảng 30 giờ. Chủ nhân của chiếc máy ảnh Canon G12 là một sinh viên Nhật Bản.

Serina Tsubakihara đánh mất máy ảnh khi lặn biển ngoài khơi đảo Ishigaki, gần Okinawa, Nhật Bản vào tháng 9.2015. Ở thời điểm đó, một người bạn gặp trục trặc với thiết bị cung cấp dưỡng khí nên Tsubakihara vội quay lại giúp và tuột tay rơi mất máy ảnh.

Máy ảnh rơi xuống biển trôi 250km, 2 năm quay về chủ cũ vẫn chạy tốt - 1
Serina Tsubakihara làm mất máy ảnh trong một chuyến lặn biển hồi tháng 9.2015.

Serina Tsubakihara làm mất máy ảnh trong một chuyến lặn biển hồi tháng 9.2015.

"Tôi không thể tin nổi", Serina Tsubakihara nói. "Tôi rất ngạc nhiên khi bạn bè báo tin và gửi cho tôi ảnh cái máy".

Chiếc máy khi đó vẫn được được bọc trong vỏ chống nước. Nó bắt đầu hành trình phiêu lưu 250km đến bờ biển Đài Loan.

"Một học trò nam 11 tuổi đã tìm thấy máy ảnh", thầy giáo Park Lee nói. Cái máy nhìn giống như một hòn đá, bao quanh toàn là vỏ sò và vỏ hà.

Máy ảnh rơi xuống biển trôi 250km, 2 năm quay về chủ cũ vẫn chạy tốt - 2
Máy ảnh trôi dạt 250km đến bờ biển Đài Loan.

Máy ảnh trôi dạt 250km đến bờ biển Đài Loan.

"Chúng tôi cứ nghĩ nó hỏng rồi, nhưng khi mở lớp vỏ chống nước, bên trong không có một giọt nước nào. Học trò nam bật lên và máy ảnh vẫn hoạt động tốt", thầy Lee nói.

Khi quay lại trường, các thầy trò thảo luận sẽ làm gì với cái máy. Một số em nghĩ rằng nên giữ nó lại, một số khác đề nghị tìm chủ nhân của nó.

Máy ảnh rơi xuống biển trôi 250km, 2 năm quay về chủ cũ vẫn chạy tốt - 3
Lớp vỏ chống thấm giúp máy ảnh hoàn toàn không hư hại suốt nhiều năm trời.

Thầy trò ở Đài Loan sau đó mở kho ảnh ra xem và nhận thấy có nhiều ảnh chụp ở Nhật Bản. Nghĩ rằng chủ nhân cái máy có lẽ là người Nhật, họ đăng ảnh lên mạng, kèm thông điệp tìm kiếm bằng tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật. Bài đăng được chia sẻ hơn 100.000 lần và chỉ mất 30 giờ để tìm thấy cô Tsubakihara.

Máy ảnh rơi xuống biển trôi 250km, 2 năm quay về chủ cũ vẫn chạy tốt - 4
Chiếc máy ảnh vẫn trong tình trạng hoạt động tốt.

"Tôi cực kỳ may mắn và hạnh phúc khi được trải nghiệm cơ hội kỳ diệu này, để cảm thấy lòng tốt của mọi người", Tsubakihara nói. "Tôi không bao giờ nghĩ điều này có thể xảy ra, xin cảm ơn tất cả mọi người”.

Tsubakihara đang có kế hoạch đến Đài Loan du lịch vào tháng 6 tới và gặp gỡ thầy Park cùng các học trò đã tìm thấy máy ảnh.

Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)