Chuyện lạ

Đứng tìm việc trên phố, chàng trai vô gia cư Mỹ được 200 công ty mời làm

Nhiều công ty công nghệ, trong đó có cả Google, đã liên hệ với David Casarez sau khi bức ảnh anh đứng trên phố tìm việc lan truyền.

Cách đây gần một tháng, Casarez, 26 tuổi, được nhìn thấy đứng trên một con phố tại Mountain View, bang California, nơi có trụ sở của nhiều ông lớn về công nghệ như Google, với tấm bảng viết: "Không nhà cửa. Muốn thành công. Hãy lấy một bản hồ sơ".

Đứng tìm việc trên phố, chàng trai vô gia cư Mỹ được 200 công ty mời làm
David Casarez cầm tấm biển tìm việc trên một con phố tại Mountain View, bang California, hồi cuối tháng trước. Ảnh: Twitter

Theo 6abc, Casarez tốt nghiệp đại học Texas A&M, có kinh nghiệm ba năm làm kỹ sư phát triển phần mềm. Anh đến Mountain View vào mùa thu năm ngoái với vài tháng lương trong túi và mơ ước thành lập công ty riêng. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở đây đã khiến anh gặp khó khăn. Casarez ngủ trong xe hơi của mình cho đến khi hết tiền và bị tịch thu chiếc xe hồi tháng 6.

"Tất cả những gì tôi muốn là có người để ý, lấy một bản hồ sơ của tôi và cho tôi một cơ hội", Casarez nói.

Jasmine Scofield, một cô gái đi đường đã chụp ảnh Casarez và chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện của anh. Bức ảnh bất ngờ nhận được hơn 200.000 lượt thích trên Twitter và hơn 1.400 bình luận. 

"Chúng tôi đã nói chuyện khoảng một giờ. Anh ấy đến Thung lũng Silicon với ước mơ thành công trong công nghệ. Anh ấy ngủ trong công viên và vẫn cố gắng làm việc tự do, đi phỏng vấn và nộp đơn xin việc", Jasmine kể lại.

Casarez cho biết sau khi bức ảnh lan truyền, anh đã nhận được tới hơn 200 lời mời làm việc từ nhiều công ty khác nhau, trong đó có Google, Netflix, LinkedIn. Một CEO đề nghị hỗ trợ tiền nhà cho anh, trong khi một quản lý ở Bitcoin đề nghị anh làm việc từ xa hoặc chuyển đến Tokyo. 

Những ngày tháng thất nghiệp của Casarez sắp chấm dứt khi hôm 21/8, anh thông báo đã tìm được công việc phù hợp. Câu chuyện của anh lọt vào mắt của Austen Allred, người điều hành một công ty đào tạo kỹ sư phần mềm không cần trả trước phí. Giảng viên của công ty đã hướng dẫn Casarez trả lời phỏng vấn và giúp anh được nhận vào công ty phần mềm WhiteFox Defense. 

"Tôi vui mừng thông báo rằng tôi đã đồng ý vào làm ở vị trí kỹ sư phần mềm của WhiteFox Defense", Casarez viết. Anh cũng cảm ơn Jasmine, 24 tuổi, một chuyên gia phân tích lương ở San Jose, vì "đã chia sẻ lên Twitter bức ảnh đặc biệt về tôi khi tôi đang ở vào thời điểm tồi tệ nhất".

Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)
Loading...