Chuyện lạ

Chó robot Trung Quốc giá 30.000 USD mỗi con

Không có đầu và đuôi nhưng những con chó máy của một startup Trung Quốc đang được đặt mua với giá đến 30.000 USD mỗi con.

Chó máy Trung Quốc 30.000 USD mỗi con

Không có đầu và đuôi nhưng những con chó máy của một startup Trung Quốc đang được đặt mua với giá đến 30.000 USD mỗi con.

Laikago là robot chó của một Start-up Trung Quốc có tên Unitree Robotics. Công ty này do một cựu sinh viên Đại học Thượng Hải là Xing Wang thành lập gần đây, nhờ vào nguồn vốn từ một nhà đầu tư thiên thần.

Laikago có kích thước như một con chó thật, nặng 22kg và di chuyển bằng 4 chân. Tuy nhiên, nó không có phần đầu và phần đuôi như chó thật. Robot có thể di chuyển tới, lui, đi ngang và đi trên địa hình ghồ ghề hay giữ cân bằng rất tốt. Hiện tại, robot không thể hoạt động tự trị mà phải điều khiển từ xa thông qua kết nối wifi.

Wang cho biết robot dễ dàng tích hợp thêm mô-đun theo yêu cầu. Theo anh, công dụng chính của robot là trở thành một "thú cưng" bằng máy trung thành với chủ. Ngoài ra, nó cũng có thể dùng trong việc giao hàng, mang vác hay kéo các túi đồ.

Giá của mỗi robot chó hiện khá cao, dao động từ 20.000 - 30.000 USD. Wang kỳ vọng giá bán ra sẽ giảm khi sản xuất số lượng lớn. Hiện công ty đã nhận được đặt hàng tại thị trường Trung Quốc và một số nước.

Theo Phiên An (VnExpress.net)
Loading...