Chuyện lạ

Bé sơ sinh dang tay chân 'ăn mừng' lúc chào đời

Em bé người Mỹ chào thế giới bằng hành động dơ hai tay, hai chân lên trời, sau ca sinh khó của mẹ.
Bé sơ sinh dang tay chân 'ăn mừng' lúc chào đời
Cậu bé Sullivan mỉm cười, dang hai tay, hai chân khi vừa được đưa ra khỏi bụng mẹ. Ảnh: Laura Shockley.

Trong số những bức ảnh chụp trẻ sơ sinh nổi tiếng trên mạng xã hội, tấm hình bé Sullivan miệng mỉm cười, hai tay, hai chân dang rộng ngay khi bác sĩ vừa đưa ra khỏi bụng mẹ được xem là đặc biệt.

"Tôi chỉ biết khóc và khóc", Today dẫn lời Taylor kể lại giây phút sinh con hôm 8/3. "Tôi thở phào nhẹ nhõm".

Hôm 5/3, sản phụ Taylor, 33 tuổi, nhập viện sớm một tuần so với ngày dự sinh và trong tình trạng cổ tử cung chưa mở. Khi huyết áp tăng cao ở mức nguy hiểm, Taylor được khuyến cáo mổ sớm để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con. Taylor từng sinh mổ nên các bác sĩ lo sản phụ gặp nguy hiểm nếu sinh thường trong trường hợp này. 

"Tôi thực sự hoảng sợ vì chưa được chuẩn bị gì. Tôi dự sinh vào tuần khác nên việc chuẩn bị chưa hoàn tất; hai đứa lớn vẫn chưa có người trông. Tôi đã cố bình tĩnh và tập trung vào suy nghĩ chúng tôi đang có những bác sĩ xuất sắc, bệnh viện tuyệt vời với phòng chăm sóc sơ sinh tích cực (NICU) tốt nhất vùng", người mẹ ba con chia sẻ.

Ca mổ của Taylor diễn ra không suôn sẻ do những vấn đề về vết sẹo mổ cũ. Cuối cùng, cậu bé Sullivan chào đời an toàn hôm 8/3, với tư thế ăn mừng đặc biệt. Bà mẹ ở thành phố Bremerton, bang Washington, cho hay lần sinh con thứ ba này khó khăn hơn hai lần trước. Mang thai Sullivan, Taylor bị tiểu đường thai kỳ, dương tính với liên cầu khuẩn B, ốm nghén - những vấn đề cô không gặp phải, hoặc không quá nghiêm trọng, ở hai lần trước.

Theo Today, khoảnh khắc chào thế giới của bé Sullivan được nhiếp ảnh gia Laura Shockley ghi lại. Bức ảnh sau đó được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội với "cơn mưa" bình luận yêu thích. Mẹ bé Sullivan và nhiếp ảnh gia Shockley giữ mối quan hệ gần gũi sau tấm ảnh "để đời" ấy.

Bé sơ sinh dang tay chân 'ăn mừng' lúc chào đời - 1
Taylor gặp nhiều khó khăn trong lần mang thai và sinh bé Sullivan. Ảnh: Laura Shockley.

Theo Hà Phương (Ngoisao.net)
Loading...