Chuyện lạ

Bất ngờ thành triệu phú USD nhờ phút 'nhỡ tay' của ngân hàng

Tuy nhiên, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, giấc mơ giàu sang của cô nàng triệu phú bất đắc dĩ chỉ kéo dài trong… 10 phút.

Cô nàng Ellen Fleming, 26 tuổi, sinh sống tại Boston, Hoa Kỳ vừa có một trải nghiệm trong mơ: trở thành triệu phú USD khi ngân hàng chuyển nhầm 1,1 triệu USD vào tài khoản của cô. Trước đó, Ellen đã nhận được một thư thoại từ ngân hàng TD Ameritrade vào thứ 4 tuần trước để xác nhận sự nhầm lẫn này. Khi kiểm tra ứng dụng của ngân hàng, Ellen quả thực đã phát hiện ra hơn 1 triệu USD (25,6 tỷ VND) được thêm vào tài khoản.

Bất ngờ thành triệu phú USD nhờ phút 'nhỡ tay' của ngân hàng
Ellen Fleming – người trở thành triệu phú “10 phút” nhờ sai sót của ngân hàng

Ban đầu, Ellen suýt nữa đã bị khoản tiền lớn mê hoặc. Tuy nhiên sau đó, cô đã chủ động liên hệ với ngân hàng để giải quyết sự việc.

“Bạn cần phải tận dụng mọi cơ hội được trao” – Ellen cho biết. Dù vậy, cô cũng cho rằng “đây đồng thời là một cơ hội có thể đưa tôi vào nhà tù liên bang, nên thật không đáng khi giữ lấy số tiền này”.

Bất ngờ thành triệu phú USD nhờ phút 'nhỡ tay' của ngân hàng - 1
Cô nàng khoe số dư khổng lồ trong tài khoản trên trang Twitter

Sau khi gọi cho ngân hàng, cô mới biết rằng chủ nhân thật sự của số tiền này là một Ellen Fleming khác sống ở bang Florida. Ngân hàng Ameritrade đã xác nhận sai sót này với tờ Globe, đồng thời cho biết đã nhanh chóng sửa sai sau cuộc gọi của Ellen.

Giờ đây, Ellen đã trở về là một người bình thường với số dư trong tài khoản chỉ 63 USD (1,4 triệu VND). Dẫu vậy, cô nàng 26 tuổi vẫn rất vui vẻ, thậm chí còn hài hước khoe “tiểu sử triệu phú” của mình trên trang Twitter.

Theo Hương Nguyễn (Dân Việt)
Loading...