Chuyện lạ

Bà nội đào được lựu đạn trong vườn, đưa cho cháu trai làm đồ chơi suốt 3 năm

Một người bà ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã mang đến cho cháu mình một món đồ chơi "độc nhất vô nhị" mà không đứa trẻ nào có, đặc biệt là nó còn chứa đầy thuốc nổ và có thể nổ tung bất cứ lúc nào.

Cảnh sát thị trấn Tùng Lăng thuộc thành phố Ngô Giang (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) gần đây tình cờ phát hiện được trẻ em một gia đình trong khu vực đang cầm trong tay một món đồ chơi cực kì nguy hiểm, đó là loại lựu đạn bỏ túi. Không chỉ vậy, bên trong quả lựu đạn chứa đầy thuốc nổ, có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Hỏi ra mới biết, quả lựu đạn này do bà đứa bé đào được từ trong vườn nhà lúc bà cuốc đất trồng cây. Nghĩ chỉ là một vật bình thường nên bà mang cho đứa cháu trai chơi suốt 3 năm qua. May mắn nó suốt thời gian dài như vậy, nó vẫn chưa hề phát nổ.

Bà nội đào được lựu đạn trong vườn, đưa cho cháu trai làm đồ chơi suốt 3 năm
Món "đồ chơi" đáng sợ mà bà đào được cho cháu trai.

Ban đầu, bà của cậu bé vẫn tỏ ra xem thường và nghĩ các cảnh sát làm quá lên khi điều đội tháo gỡ vật gây nổ chuyên nghiệp đến và phong tỏa khu vực nhà mình. Tuy nhiên, sau khi được các cảnh sát thông báo đây là loại lựu đạn nguy hiểm và nhìn thấy lượng chất nổ trong đó, người phụ nữ lớn tuổi mới cảm thấy thất kinh hồn vía vì thứ "đồ chơi mà mình đã cho cháu nghịch trong suốt 3 năm trời. 

Bà nội đào được lựu đạn trong vườn, đưa cho cháu trai làm đồ chơi suốt 3 năm - 1
Chuyên gia tháo gỡ bom mìn tại nơi phát hiện ra quả lựu đạn.

Sau khi cảnh sát sử dụng các biện pháp chuyên nghiệp để đưa quả lựu đạn đi tiêu hủy, gia đình lưu giữ quả lựu đạn và cư dân khu vực lân cận mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Theo như các cảnh sát thành phố Tô Châu (tỉnh Giang Tô) cho biết, mặc dù quả lựu đạn này đã bị mất kíp nổ, nhưng vẫn có khả năng gây ra cú nổ lớn. Vì vậy, người dân khi phát hiện được bom mìn ở nơi mình sống, phải nhanh chóng thông báo với cơ quan chức năng để xử lý kịp thời, không được tự ý di chuyển hay thậm chí là mang đi làm đồ chơi cho trẻ nhỏ như người bà ở thị trấn Tùng Lăng này.

Theo Trang Trần (Helino)


>> Chuyện lạ ở Hải Phòng: Y bác sĩ bị nợ lương hơn 3 năm, chờ bán bệnh viện mới có tiền!
>> Bị ống nước kim loại đâm xuyên ngực khi đang... đưa xe vào garage?
>> Hình ảnh trong gương của cậu bé Mỹ di chuyển nhanh hơn người thật