Chuyện lạ

Bà mẹ sinh con ngay trên xe cấp cứu mới biết mình có thai

Bà mẹ 29 tuổi ở bang Florida, Mỹ, không hề ý thức được rằng mình đã mang thai suốt chín tháng và tưởng rằng mình bị ngộ độc thức ăn khi vào cơn chuyển dạ.
Bà mẹ sinh con ngay trên xe cấp cứu mới biết mình có thai
Bà mẹ tưởng bị ngộ độc thức ăn nhưng hóa ra lại là trở dạ sắp sinh

Khi thức dậy với cơn đau bụng quằn quại và phải chạy đi chạy lại vào nhà vệ sinh liên tục lúc 4 giờ sáng, Crystal Gail Amerson cho rằng mình bị ngộ độc thức ăn. "Tôi vừa ăn đồ ăn Trung Quốc hôm trước nên nghĩ rằng mình bị ngộ độc thức ăn hay bệnh gì đó tương tự", cô kể.

Thế nhưng sự thực là Crystal đã mang thai suốt chín tháng và sắp sinh em bé thứ hai. Cơn đau khiến cô gần như không đi lại được và xe cứu thương được gọi đến tầm 6.30 sáng.

Crystal kể: "Sau đó mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Cổ tử cung co thắt và mọi người cũng đoán được chuyện gì đang xảy ra".

Cô cho biết mình gần như không cảm thấy có triệu chứng mang thai nào. Cô có lên cân một ít nhưng không đáng chú ý. Khi đi làm ở nhà dưỡng lão cho bệnh nhân bị Alzheimer, cô mặc đồ bệnh viện và cũng không thấy có vấn đề gì.

Bác sĩ phụ khoa Julie DeCesare cho rằng có phụ nữ chỉ phát hiện ra mình mang thai trước khi đẻ vài giờ thế nhưng trường hợp này không phổ biến.

"Có người có kỳ kinh không đều nên không nhận ra là họ đã mang thai. Hoặc có người dùng biện pháp tránh thai và nghĩ là họ an toàn thế nhưng vẫn sơ sảy. Tôi từng thấy có người từ chối chấp nhận việc họ đã mang thai", cô cho biết.

Crystal đã sinh được một bé trai nặng 2.4kg vào sáng hôm đó ngay trên xe cứu thương khi đang được đưa đến bệnh viện.

Theo Ngô Vân (Dân Trí)
Loading...