Xã hội

Zalo và những "phiên chợ" dâm dục trụy lạc

Những hình ảnh khiến người xem phải đỏ mặt, những cuộc ngã giá tình – tiền trơ trẽn của gái mại dâm... là nhận xét về Zalo của hầu hết người dùng phần mềm này.
Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ giúp con người được tiếp cận các thông tin một cách nhanh nhất. Mạng xã hội Zalo là phần mềm nhắn tin miễn phí cho điện thoại di động đang rất hot đối với giới trẻ. Chỉ cần tải Zalo về máy dùng 3G, GPRS, Wifi đều có thể sử dụng được.
 

Lợi dụng sự tự do trên mạng zalo để thỏa mãn thú vui đồi trụy. Ảnh: Cù Hiền

Sử dụng mạng xã hội này, mỗi người đều có cơ hội được giao lưu, trò chuyện, kết bạn với nhiều người hơn. Nhưng bên cạnh đó còn xuất hiện một số thành phần tiêu cực, lợi dụng sự tự do trên mạng xã hội để làm những trò lố hay những hành vi suy đồi đạo đức như: cặp bồ, mua bán dâm... Đó không chỉ là những cuộc bán dâm thông thường, mà các đối tượng sẵn sàng đăng những hình ảnh, ra giá, trao đổi số điện thoại một cách công khai lộ liễu.

Trước tình trạng tục tĩu, thiếu văn minh tràn làn như vậy, Zalo giống như một “chợ tình dâm dục” nhưng cho đến nay vẫn không có cơ quan nào nhắc nhở hoặc xử lý dù trang mạng này đã hoạt động từ năm 2012.
 
Sẵn sàng tung ảnh "nóng" để chào hàng. Ảnh: Cù Hiền
 
Vô hình trung, tình trạng này gây phản cảm, ức chế đối với nhiều thành viên tham gia khác. Vậy làm sao để định hướng được người dùng mạng xã hội? Người quản lý để mạng xã hội hoạt động không đúng với mục đích ban đầu đề ra liệu có vi phạm pháp luật và mức xử phạt là bao nhiêu?
 

Theo Cù Hiền – Nguyễn Thanh (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn