Xã hội

Yêu cầu xử lý người tung tin đồn "cá sấu bỏ trốn"

UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu xử lý người tung tin đồn 'cá sấu bỏ trốn', báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 31.8.

'Bắt được cá sấu 83 kg trên kênh Zero' là tin thất thiệt  - ảnh 1

Ngày 26.8, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo Sở TT-TT phối hợp UBND H.Thới Bình cùng các cơ quan, đơn vị xác minh thông tin đăng tải trên Facebook về việc bắt 2 con cá sấu trên kênh Zero (thuộc H.Thới Bình), xử lý theo quy định, báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 31.8.

Trưa 21.8, tài khoản Facebook có tên Thanh Toan đăng tải: lúc 11 giờ ngày 21.8, người dân phát hiện 3 con cá sấu nổi trên sông, bắt được 2 con, sẩy 1 con. Bà con ai ở kênh Zero cảnh giác vì cá lớn quá, cân nặng 67 kg và 83 kg, nhất là trẻ em không nên tắm sông và bơi xuồng qua lại khu vực gần đó. Tài khoản này còn đăng kèm 4 ảnh chụp 2 con cá sấu bị trói. Sau khi đăng tải, có 2.500 lượt chia sẻ và nhiều bình luận tỏ hoang mang.

Đến ngày 22.8, tài khoản Facebook tên Huy Thông đăng tải nội dung: “Cách nhà mình khoảng 4 cây số, người dân bắt được 2 con cá sấu 67 và 83 kg, còn 1 con nó trốn mất…”; nhưng đến chiều tối 23.8 tài khoản này đã khóa.

Trước đó, trả lời PV, ông Hồ Xuân Việt, Bí thư Huyện ủy Thới Bình, khẳng định: “Đây là tin đồn thất thiệt, tôi đã chỉ đạo các ngành cử người đến làm việc với tài khoản Thanh Toan”.

Theo thông tin ban đầu, chủ tài khoản Thanh Toan là người đi thu mua cá sấu. Khi mua về chụp ảnh đăng với nội dung trên gây hoang mang cho người dân.

Theo Gia Bách (Thanh Niên Online)