Xã hội

Yêu cầu đính chính về clip "sản phụ ung thư khóc vĩnh biệt con"

Trưa 11/3, đại diện Truyền hình An Viên (THAV), đơn vị sản xuất clip giây phút mẹ con ly biệt đã dành cho chúng tôi phỏng vấn chính thức liên quan đến clip đang gây bão trên mạng.

Theo đại diện của đơn vị này, đang có một số hiểu nhầm liên quan đến clip “giây phút mẹ con ly biệt” được phán tán mạnh mẽ trên cộng đồng mạng.
 
Đại diện đơn vị này cho biết, đây là đoạn phim ngắn do Công ty cổ phần Sản xuất chương trình An Viên (AVPC), Chi nhánh TP HCM tái hiện từ câu chuyện có thật từ năm 2012, do nhà báo Binh Nguyên làm đạo diễn.

Clip mẹ ôm con trong giây phút ly biệt đang gây "bão" trên mạng.

Clip này đã được THAV phát trong chương trình “Nóng & Lạ” vào tháng 12/2014 trên kênh An Viên. Khi kết thúc clip, có phần bảng chữ cuối ghi rõ, đây là clip được phục dựng trên câu chuyện có thật từ bệnh viện Quân đội 175. Đồng thời, có tên của các diễn viên cũng như những người thực hiện chương trình. Tuy nhiên, một số trang mạng khi đăng tải lại clip đã bỏ các thông tin này, gây hiểu nhầm cho nhiều người.

Ngoài ra, khi đăng tải lại trên mạng, các trang mạng đều treo logo kênh truyền hình ANTG chứ không phải kênh An Viên như khi phát sóng chính thức.

Đến đầu năm 2015, chương trình “Nóng & Lạ” được chuyển sang kênh ANTG (cũng là một kênh của THAV) và mang tên mới là “8 giờ 15 phút tối”. Chính vì thế, clip đã gây hiểu nhầm cho nhiều người và khiến nhiều độc giả có comment khiếm nhã.

Vì thế, ngay chiều 11/3, THAV phát đi thông cáo báo chí chính thức về việc này. Đồng thời, chia sẻ với chúng tôi, đại diện THAV cho biết, sẽ có công văn chính thức gửi các báo, trang thông tin đã phán tán clip và yêu cầu đính chính.

THAV sẽ có công văn chính thức, yêu cầu đính chính thông tin về clip


Trả lời câu hỏi, liệu đây có phải là một chiêu PR cho chương trình, đại diện THAV cho rằng, đây là một chương trình rất công phu, phục dựng nhiều câu chuyện hay, hấp dẫn và mang tính xã hội cao. Đặc biệt, khi được ưu tiên phát trong dải giờ nóng, tự thân nó đã thu hút nhiều người xem.

Trả lời PV, nhà báo Binh Nguyên cho biết, anh cũng rất bất ngờ vì nhiều người không biết đó là clip phục dựng. Bởi khi phát chính thức trên sóng của An Viên, chúng tôi đã ghi rõ thông tin để khán giả truyền hình được biết.

“Có lẽ do khi hóa thân vào nhân vật, diễn viên đã diễn xuất quá tốt, khiến nhiều người không kìm được nước mắt chứ không phải chúng tôi cố tình làm PR bằng cách thức này. Tiếp theo đây, chúng tôi tiếp tục phục dựng nhiều câu chuyện cảm động và có ý nghĩa nhân văn.…”, nhà báo Binh Nguyên cho biết.

Được biết, clip “giây phút mẹ con ly biệt” kể về vợ chồng chị Trần Thị Nga đang khao khát có một đứa con. Suốt 5 năm chạy chữa, cuối cùng họ cũng đã có được đứa con đầu đời nhờ vào phương pháp thụ tinh nhân tạo. Nhưng vào tháng 5 của thai kỳ thì tai họa ập đến khi người vợ - sau một cơn đau bất ngờ và nhập viện - mới phát hiện mình đang bị ung thư giai đoạn cuối và các tế bào ung thư đã di căn.

Hậu trường khi quay clip


Vì mức độ phức tạp của nó, nên các bác sĩ ở bệnh viện T. đã từ chối mong muốn của gia đình là giữ lại tính mạng của đứa trẻ. Họ khuyên gia đình thai phụ nên chuẩn bị sẵn tinh thần. Không bỏ cuộc, gia đình sản phụ tiếp tục đặt hy vọng vào đội ngũ các y bác sĩ ở Bệnh viện Quân đội 175.

2 tháng sau khi nhập viện ở bệnh viện 175, sức khỏe của người mẹ ngày càng yếu dần, còn thai kỳ đã phát triển tới tháng thứ 7. Tất nhiên, với sức khỏe không cho phép, sản phụ không thể sinh nở theo phương pháp thông thường.

Cuối cùng, các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật bằng cách gây mê cho sản phụ. Và như một phép màu của tình người, tình mẫu tử, chưa đầy 3 phút sau vết mổ đầu tiên, em bé đã ra đời. Ngay khi tiếng khóc cất lên, cả phòng mổ dường như vỡ òa vì vui sướng và xúc động.

Video gốc chương trình:
 


Theo Hạnh Nguyên (Giadinh.net.vn)