Xã hội

Yên Bái: Sập cầu Thia, 1 PV bị nước lũ cuốn mất tích khi tác nghiệp

Khoảng hơn 12h trưa nay (11.10), do lượng nước lũ dồn từ thượng nguồn về quá nhanh và mạnh khiến cầu Thia (Nghĩa Lộ, Yên Bái) bị sập một nhịp. Thông tin ban đầu xác nhận, có 2 phóng viên (PV) đang có mặt trên cầu để tác nghiệp lúc cầu bị sập đã rơi xuống sông và bị dòng nước lũ cuốn. 1 người đã an toàn. Tuy nhiên, 1 người vẫn chưa được tìm thấy.

Clip: Sập cầu Thia

yen bai: sap cau thia, 1 pv bi nuoc lu cuon mat tich khi tac nghiep hinh anh 1

Cầu Thia bị dòng nước lũ hung dữ làm sập một nhịp. (Ảnh: CTV)

Trao đổi với PV, ông Nhậm Xuân Trường, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái cho biết: "Theo thông tin ban đầu nhận được, trong lúc cầu Thia sập có 2 người rơi xuống và bị nước lũ cuốn trôi. Còn một số người có mặt tại hiện trường cho biết, trong lúc cầu sập nhìn từ xa thấy có 2 người đang quay phim, chụp ảnh trên cầu, giống như phóng viên đang tác nghiệp".

yen bai: sap cau thia, 1 pv bi nuoc lu cuon mat tich khi tac nghiep hinh anh 2

Nước lũ dâng cao khiến cầu Thia bị sập một nhịp, đúng lúc 2 PV đang tác nghiệp trên cầu. Cả hai bị rơi xuống sông và bị nước cuốn đi. (Ảnh: CTV)

Chiều nay, 11.10, lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân và xác minh thông tin trên.

Theo người dân quanh khu vực cây cầu bị sập, 1 trong 2 người bị lũ cuốn mất tích khi sập cầu là Hữu Dư, một phóng viên trẻ và xông xáo của Cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái. Hiện một người được cho là đã an toàn, tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin gì về PV Hữu Dư. 

Trận lũ khủng khiếp lúc 5h sáng nay, đã khiến Thủy điện huyện Trạm Tấu vỡ đập, nước lũ dâng cao dồn mạnh về phía thị xã Nghĩa Lộ làm cây cầu Thia tại tổ 8, phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã bị sập, cắt đứt hoàn toàn tuyến đường huyết mạch (Quốc lộ 32) từ Văn Chấn vào Nghĩa Lộ.

Sau đây là một số hình ảnh PV ghi lại tại thị xã Nghĩa Lộ:

yen bai: sap cau thia, 1 pv bi nuoc lu cuon mat tich khi tac nghiep hinh anh 3
 
yen bai: sap cau thia, 1 pv bi nuoc lu cuon mat tich khi tac nghiep hinh anh 4
 
yen bai: sap cau thia, 1 pv bi nuoc lu cuon mat tich khi tac nghiep hinh anh 5
 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về mưa lũ ở Yên Bái và, đặc biệt là thông tin về đồng nghiệp Hữu Dư, người không may mắn bị dòng nước lũ cuốn trôi. 

Theo Thiên Long (Dân Việt)
Tin mới hơn