Xã hội

Yên Bái: Bé trai bị cuốn trôi, nghi do thủy điện bất ngờ xả nước

 
Một bé trai học lớp 4 tại thôn Đồng Hẻo, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã bị dòng nước cuốn trôi tử vong khi đang lội qua một con suối trên địa bàn. Người nhà cháu bé cho rằng, do nhà máy thủy điện trên địa bàn xả nước không thông báo mới dẫn đến sự việc đau lòng nói trên.
 
Image result for Bé trai bị cuốn trôi, nghi do thủy điện bất ngờ xả nước

Chiều nay (7/10), trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cát Thịnh - cho biết, khoảng 12h trưa cùng ngày, một bé trai học lớp 4 ở địa chỉ nói trên, không rõ lội xuống một con suối của thôn để nô đùa hay để sang bên kia bờ, đã bị dòng nước cuốn trôi dẫn đến tử vong.

"Ngay khi phát hiện sự việc, người nhà cháu bé cho rằng thủy điện Vực Tuần trên địa bàn này đã xả nước không thông báo mới dẫn đến sự việc đau lòng này. Chính vì vậy, chiều nay người nhà cháu bé kéo đến trụ sở thủy điện Vực Tuần rất đông để phản đối.

Chính quyền địa phương và lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc để ổn định tình hình. Sau khi được tuyên truyền vận động, người nhà cháu bé mới ra về. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc" - ông Tiến cho biết.

Cũng theo ông Tiến, gần vị trí cháu bé gặp nạn còn có 1 cây cầu treo khá lớn, ô tô cũng có thể đi qua được cây cầu này. Do đó, ông Tiến phán đoán rất có thể cháu bé nói trên lội xuống suối để tắm hoặc nô đùa.

Liên quan đến sự việc nói trên, cũng trong chiều nay, PV đã với đại diện lãnh đạo thủy điện Vực Tuần. Vị lãnh đạo thủy điện này cho biết, hiện cơ quan công đang vào cuộc điều tra nguyên nhân, do đó chưa thể nói là do lỗi của thủy điện như người dân phản ánh.

Theo Nguyễn Dương (Dân Trí)