Xã hội

Xúc động clip CSGT lấy mũ che nắng cho nghi phạm vụ giết 4 người ở Yên Bái

Trên đường di lý Nguyễn Thị Hán, người tình của Đặng Văn Hùng, nghi phạm giết hại 4 người trong 1 gia đình ở Yên Bái, Cảnh sát đã lấy mũ đội che nắng cho nghi phạm Hán.
Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip dài 25 giây ghi lại cảnh một chiến sĩ cảnh sát giao thông lấy mũ che nắng cho Nguyễn Thị Hán, người tình của Đặng Văn Hùng, nghi phạm giết hại 4 người trong 1 gia đình ở Yên Bái. Theo đó, trong quá trình di lý nghi phạm bằng xe chuyên dụng, một chiến sĩ CSGT nam đã mượn của người dân ven đường một chiếc mũ lưỡi trai và đội lên đầu giúp nghi phạm Hán trong khi bản thân anh thì vẫn đầu trần chịu đựng cái nắng gay gắt nơi vùng cao Yên Bái.
 

Clip ghi lại hình ảnh một chiến sĩ cảnh sát giao thông lấy mũ che nắng cho nghi phạm tỏng vụ thảm sát 4 người chấn động tỉnh Yên Bái. Nguồn clip: Zing

 
Ngay sau khi được đăng tải lên mạng, hành động đẹp của chiến sĩ CSGT này đã khiến rất nhiều người xúc động. "Chưa xét xử thì họ vẫn là nghi can chứ chưa phải tội phạm, nên cũng phải đối xử như con người với nhau thôi. Mình rất ủng hộ cách cư xử của anh ấy", facebooker T.A bày tỏ.
 
Trong khi đó, V.H, một người dùng mạng khác lại tâm sự: "Cảm động quá. Lúc nghi phạm không đội vừa mũ nhưng tay bị còng không làm gì được, chiến sĩ kia còn tháo ra, thắt lại quai mũ rồi đội hộ chị ta. Đối với nghi phạm liên quan đến vụ giết người mà anh ấy còn tử tế như vậy được. Ngưỡng mộ anh lắm!".
 
Đoạn clip liên tục được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.
 
Hình ảnh chiến sĩ cảnh sát đầu trần nhưng lại quan tâm, mượn mũ và đội giúp nghi phạm Hán.
 

Thậm chí, chiến sĩ này còn cẩn thận, thắt lại quai mũ cho vừa vặn với khuôn mặt của nghi phạm. Ảnh cắt từ clip.

 
"Có lẽ khi đội mũ cho cô kia, anh cảnh sát cũng không nghĩ được nhiều lắm đâu. Có thể là do thấy phụ nữ chịu khổ nên anh ấy động lòng thương và hành động tự nhiên như bản năng vậy. Anh thật tốt quá, cám ơn anh, một người rất giàu tình thương yêu con người", một facebooker khác chia sẻ.
 
Trước đó, vào chiều nay (ngày 15/8), Công an tỉnh Yên Bái, cho biết, sau 4 ngày bị truy lùng, đối tượng Đặng Văn Hùng (nghi can lớn nhất trong vụ thảm sát 4 người tại Yên Bái) và người tình là Nguyễn Thị Hán đã bị bắt ở khu vực suối thôn 2, xã Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái.
 
Ngay trogn chiều nay, lực lượng Công an đã tiến hành di lý các nghi can về công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái để tiếp tục điều tra.
 
Khi xảy ra thảm án, Nguyễn Thị Hán (SN 1979) cũng có mặt tại hiện trường và nhiều thông tin cho thấy chị ta đã đi theo nghi phạm Đặng Văn Hùng.
 
Đối tượng Hán có mối quan hệ rất gần gũi với gia đình nạn nhân. Nghi phạm này chính là con nuôi bà Hoàng Thị Xay (mẹ đẻ anh Long). Hán từng có 1 đời chồng và 1 cô con gái ở xã Tân Hợp nhưng đã ly dị. Năm 2001 chị ta tái hôn với anh Triệu Quốc Bảo, trú tại xóm 5, thôn Làng Bang Hạ, xã Đại Sơn. Với người chồng mới, Hán có thêm 2 mặt con và cư trú ở đó cho đến khi “biến mất”.
 
Cách đây hơn 2 tháng, Hán bỏ nhà chồng ở thôn Làng Bang Hạ và quay về nhà mẹ đẻ tại xã Tân Hợp. Thương cô con gái nuôi vất vả, chính bà Xay đã giới thiệu cho Hán đến nhà anh Long cùng làm nương quế với mong muốn giúp chị ta kiếm thêm thu nhập nuôi con. Làm nương cho anh Long được ít bữa, người phụ nữ này bước vào mối quan hệ tình cảm với nghi phạm Hùng. Sau đó, chị ta bỏ hẳn công việc ở nhà anh Long để sang “làm chung” với Hùng. Khi biết mối quan hệ mới của chị nuôi, anh Long đã ra sức ngăn cản do thương lũ con của Hán. Và đó có lẽ cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa anh Long và nghi phạm Hùng.
 
 
Theo Thu Hường (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)