Xã hội

Xuất hiện vé BOT giả trên tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây ​

Đơn vị quản lý tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây vừa lên tiếng cảnh báo về tình trạng làm giả vé cước đường bộ trên tuyến này.
Xuất hiện vé BOT giả trên tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây ​
Vé cước đường bộ giả xuất hiện trên tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ ngày 15/6/2018, một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã phản ánh về việc xuất hiện một số vé cước đường bộ (liên 2: Giao cho người nộp tiền) trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây bị trùng series.

Trước tình hình đó, VEC - chủ đầu tư tuyến cao tốc đã yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các vé trùng series để điều tra làm rõ.

Qua phân tích, VEC kết luận các vé trên là vé giả - vé không do VEC phát hành; vé của VEC có in hoa văn trên phôi vé nhằm bảo đảm công tác bảo mật.

Việc xuất hiện làm giả vé cước đường bộ trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây được nhận định là gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của VEC và đã làm thất thoát thuế VAT của Nhà nước, tác động không nhỏ đến hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như gây khó khăn cho công tác quản lý của các doanh nghiệp, chủ phương tiện.

Đơn vị này khẳng định mọi tổ chức, cá nhân có hành vi làm giả vé cước đường bộ là vi phạm pháp luật và kiến nghị các đơn vị, cá nhân khi phát hiện vé cước đường bộ các tuyến cao tốc VEC quản lý có dấu hiệu làm giả thì cung cấp thông tin để làm rõ và VEC cho biết sẽ chuyển cơ quan chức năng điều tra, truy tố theo đúng quy định của pháp luật.

VEC hiện đang quản lý, khai thác 4 tuyến đường bộ cao tốc: Nội Bài – Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với tổng chiều dài 415km.

Kể từ khi đưa vào khai thác, tính đến cuối tháng 7/2018, các tuyến cao tốc VEC quản lý đã phục vụ 135 triệu lượt phương tiện, trong đó riêng tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây có gần 51 triệu lượt phương tiện.

Quy trình thu phí trên các tuyến cao tốc do VEC đầu tư, quản lý là quy trình thu phí kín.

Theo Phi Long (Vov.vn)
Tin mới hơn