Xã hội

Xuất hiện "hố tử thần" rộng hơn 100m2 ở Quảng Ninh

 
Thêm một "hố tử thần" khủng vừa xuất hiện trên địa bàn TP Cẩm Phả (Quảng Ninh). Rất may khu vực xuất hiện hố sâu này không gần khu dân cư và thời gian xuất hiện vào ban đêm nên không có thiệt hại về người.
Ngay khi phát hiện hố tử thần, TP Cẩm Phả đã tổ chức phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân (ảnh báo Quảng Ninh)
Ngay khi phát hiện hố tử thần, TP Cẩm Phả đã tổ chức phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân (ảnh báo Quảng Ninh)

Theo một số người dân sinh sống gần khu vực này, ngay từ chiều 12/9, mặt đất trên khu vực này đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang dọc; tập trung nhiều nhất tại con đường vào Dự án khu đô thị. Đến khoảng 1h sáng ngày 13/9 thì mặt đất sụt hẳn xuống tạo thành một hố sâu, rộng chừng 100m2.

Được biết trước đó, tại địa bàn phường Cẩm Sơn cũng xuất hiện một vài "hố tử thần" tại khu vực dân cư nhưng diện tích nhỏ.

Trao đổi với phóng viên Dân trí trưa nay (13/9), ông Vũ Quyết Tiến, Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, rất may phần đất sụt lún không nằm trong khu dân cư mà chủ yếu nằm trên đường đi nên không ảnh hưởng tới các hộ dân và không xảy ra thiệt hại về người cũng như tài sản.

Cũng theo ông Quyết, ngay sau khi xuất hiện sụt lún, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, tổ chức phong tỏa khu vực này để đảm bảo an toàn cho người dân; đồng thời vận chuyển đất, cát lấp đầy hố.

“Thành phố đã mời Viện Vật lý xuống để khảo sát nguyên nhân gây sụt lún. Họ đang trên đường xuống, khi có kết luận cụ thể từ Viện này, thành phố sẽ đưa ra biện pháp xử lý”, ông Quyết nói thêm.

Theo Hải Sâm (Dân Trí)Tin mới hơn