Xã hội

Xử lý hành chính người giữ trẻ đánh bé trai 2 tuổi

Video: Bị treo lên xà nhà, đánh đến rạn xương - cơn ác mộng của trẻ năm 2017

Kết quả giám định thương tích của bé trai bị bạo hành không phát hiện có tổn thương trên cơ thể, tỷ lệ thương tích 0% nên chỉ xử lý vi phạm hành chính đối với người giữ trẻ.

Liên quan đến vụ bạo hành bé trai 2 tuổi ở Đắk R’lấp, sáng 6/1, Công an huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết hành vi của bà Phạm Thị Vấn (62 tuổi, ngụ xã Đắk Wer) chưa đủ yếu tố cấu thành tội nên không xử lý hình sự.

Theo đó, khi làm việc với cơ quan điều tra, bà Vấn khai nhận hành vi đánh đập trẻ vì bé trai 2 tuổi đi đại tiện ra quần nhiều lần và bà dùng gậy tre, một đầu quấn vải màn để chùi rửa từ vùng mông xuống chân của cháu.

Khi chùi rửa, bé trai la khóc nên bà Vấn 2 lần dùng tay đánh vào vùng đỉnh đầu, túm áo, xách bé trai đi ra một vị trí khác để đánh.

Theo kết quả xác minh, đây là lần đầu bà Vấn đánh bé trai. Kết quả giám định thương tích đối với nạn nhân không phát hiện có tổn thương trên cơ thể, tỷ lệ thương tích 0%.

Xử lý hành chính người giữ trẻ đánh bé trai 2 tuổi
Cơ quan chức năng kiểm tra thương tích trên người bé trai sau khi xảy ra sự việc. Ảnh: Minh Quý.

Qua kết quả điều tra, Công an huyện Đắk R’lấp khẳng định hành vi của bà Vấn chưa đủ yếu tố cấu thành tội hình sự, do vậy chỉ xử phạt hành chính.

Để đảm bảo khách quan, Công an huyện Đắk R’lấp tiếp tục xác minh một số nguồn thông tin; đồng thời, thống nhất với VKSND huyện về hướng xử lý trước khi chuyển hồ sơ về UBND xã Kiến Thành, để ra quyết định xử lý hành chính đối với bà Vấn.

Trước đó, ngày 26/12/2017, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ có hành vi bạo hành một bé trai.

Theo nội dung clip, bé trai không mặc quần được đặt trong chiếc thùng đựng nước và bị một người phụ nữ liên tục dùng gậy, một đầu buộc vải chà mạnh vào phần thân dưới. 

Người phụ nữ này nhiều lần túm áo, xách bổng cháu lên và di chuyển nhiều vị trí khác. Mặc cho bé trai khóc lóc, người phụ nữ này vẫn liên tục dọa nạt và hành hạ bé. Đoạn video này nhanh chóng được chia sẻ và gây nên sự phẫn nộ trong dư luận.

Qua xác minh, bảo mẫu trong clip là Phạm Thị Vấn (sinh năm 1954, trú ở xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp) đã có hành vi hành hạ bé trai 2 tuổi ngụ cùng địa phương.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc xác định điểm giữ trẻ của bà Vấn hoạt động không phép hơn 1 năm nay.

Xử lý hành chính người giữ trẻ đánh bé trai 2 tuổi
Xã Kiến Thành nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn