Xã hội

Xót xa cảnh bé trai 11 tháng tuổi đã phải chịu tang cha, mẹ bỏ đi không nhìn mặt

Hôm anh A. chết, chị L. có về chịu tang được một lúc nhưng sau đó lại bỏ đi không kịp nhìn mặt đứa con gần 1 tuổi đang khóc bên thi hài chồng mình.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Trúc (60 tuổi, ở xã Lâm Thao, Lương Tài, Bắc Ninh) cho biết, anh Nguyễn Tùng A. (SN 1990 – con trai bà Trúc) bị tai nạn mất cách đây 1 tháng để lại cho bà một cháu trai tên Nguyễn Hữu Th. (11 tháng tuổi), khiến cuộc sống gia đình điêu đứng.

Xót xa cảnh bé trai 11 tháng tuổi đã phải chịu tang cha, mẹ bỏ đi không nhìn mặt
Bé Th. chịu tang khi này mới khoảng 10 tháng tuổi

Giải thích về việc phải nuôi cháu nội, bà Trúc cho biết, con dâu bà là chị Nguyễn Thị L. đã bỏ đi từ khi cháu Th. 3 tháng tuổi.

Kể lại hoàn cảnh, bà Trúc không giấu nổi nỗi buồn kể, anh Tùng A. và chị Nguyễn Thị L. (quê Hải Phòng) lấy nhau vào năm 2015. Sáng năm 2016 thì chị L. mang bầu và sinh cháu bé.

"Khi sinh cháu Th. được 2 tháng, con dâu tôi (tức chị L.) có xin phép về nhà ngoại chơi, gia đình tôi cũng đồng ý. Được 10 ngày con dâu tôi lên, sau đó lại xin phép, gửi vợ chồng tôi trông cháu để về ngoại vì nhà có người mất, bà thông gia bị tai nạn không ai chăm sóc.

Nghe vậy, tôi cũng đồng ý nhưng cũng kể từ đó con dâu tôi biệt vô âm tích, không đoái hoài gì đến con trai", bà Trúc nghẹn ngào nói.

Xót xa cảnh bé trai 11 tháng tuổi đã phải chịu tang cha, mẹ bỏ đi không nhìn mặt
Bé Th. hiện tại đã 11 tháng tuổi

Bà Trúc khóc to hơn kể tiếp: "Khi con dâu tôi bỏ đi, bố cháu lại qua đời. Kể từ đó, một mình tôi phải chăm cháu, lại vừa ông chồng tôi bị tai biến nằm một chỗ 2 năm nay. Cho đến bây giờ, không thấy con dâu về, cũng không gửi tiền nuôi cháu Th., gia đình ngoại cũng không thăm nom đến cháu".

Theo lời bà Trúc, hôm anh Tùng A. mất, chị L. cũng có về chịu tang chồng nhưng chỉ chốc lát lại bỏ đi.

"Lúc tang gia bối rối, tôi không được chứng kiến nhưng theo hàng xóm nói thì họ có nhìn thấy con dâu tôi vẫn đang mặc quần áo chịu tang chồng đi ra ngoài nói chuyện với một người đàn ông.

Hai bên có lời qua tiếng lại, người đàn ông kia nói không muốn cho con dâu tôi về chịu tang chồng vì đang có bầu 5 hay 6 tháng. Sau đó, con dâu tôi cũng đi luôn, nhà không ai hay biết con dâu đi đâu", bà Trúc cho hay.

Xót xa cảnh bé trai 11 tháng tuổi đã phải chịu tang cha, mẹ bỏ đi không nhìn mặt
Hàng xóm cho biết, hôm anh Tùng A. mất chị L. có về chịu tang nhưng chỉ một lúc lại đi

Bà tỏ ra bất lực tâm sự: "Thằng cu Th. nó khổ từ lúc mới sinh ra, sữa mẹ không có, đẻ ra 7 ngày phải nuôi sữa ngoài. Vậy nên giờ cháu 11 tháng rồi mà chỉ được có 7 cân thôi. Trộm vía cháu ngoan, sữa gì cũng uống, ai cho gì cũng ăn. Nhiều khi không có tiền mua sữa tôi phải pha loãng để dành cho cháu uống dần", bà Trúc nghẹn ngào nói.

Nói rồi, bà Trúc lại mở lòng, bà mong con dâu nghĩ lại và về với đứa con của mình. 

Xót xa cảnh bé trai 11 tháng tuổi đã phải chịu tang cha, mẹ bỏ đi không nhìn mặt
Gia đình bà Trúc vẫn mong con dâu nghĩ lại và quay về thắp hương cho chồng và nuôi con

Trao đổi với PV, lãnh đạo xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh xác nhận, gia đình bà Trúc có con trai vừa mới mất, con dâu lại bỏ đi, hiện tại bà Trúc còn nuôi đứa cháu nhỏ nên hoàn cảnh rất khó khăn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu về sự việc và thông tin đến bạn đọc.

Theo Minh Ngọc (Trí Thức Trẻ)