Xã hội

Xót thương phụ lái tàu tử vong, vợ mang bầu 7 tháng, con chưa biết mặt bố

Vợ anh Đệ đang mang bầu đứa con thứ 2 mới được 7 tháng, gánh nặng gia đình đặt lên đôi vai người vợ trẻ, thương nhất là cháu bé còn chưa biết mặt bố.

Chiều ngày 24/5, khi biết tin thi thể anh Nguyễn Xuân Đệ (phụ lái tàu hỏa tử nạn) được đưa về quê hương, rất nhiều người dân, hàng xóm đến gia đình anh Đệ xót thương chờ đợi.

Giữa cái nắng nóng khắc nghiệt như thiêu như đốt của buổi chiều những ngày cuối tháng Năm, thi thể của anh Đệ được đưa về quê nhà tại thôn Phần Hà, thị trấn Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi thi thể của anh mới về tới đầu thôn.

Xót thương phụ lái tàu tử vong, vợ mang bầu 7 tháng, con chưa biết mặt bố
Bố mẹ anh Đệ bất khóc khi thi thể con trai được đưa về quê nhà.

Trong căn nhà mái bằng chật chội, được xây dựng từ lâu, trên tường có những vết loang ố, người thân gia đình và hàng xóm của anh Đệ đã bật khóc tiếc thương, đau xót trước một người con, người cháu hiền lành, chăm chỉ ra đi mãi mãi trong một vụ tai nạn giao thông.

Do cú sốc quá lớn, bà Nguyễn Thị San (SN 1965, mẹ đẻ anh Đệ) nhiều lần như muốn ngất xỉu. Nỗi đau quá lớn, cảnh kẻ đầu bạc tiễn người tóc xanh càng khắc sâu vào nỗi đau của gia đình. Là trụ cột của gia đình, dù đau xót trước cái chết của con trai, ông Nguyễn Xuân Đài (SN 1965, bố đẻ anh Đệ) kìm nén đau thương để lo công việc mai táng.

Xót thương phụ lái tàu tử vong, vợ mang bầu 7 tháng, con chưa biết mặt bố
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Được biết, anh Đệ là con trai duy nhất trong gia đình, dưới anh còn một người em gái năm nay 30 tuổi. Vợ chồng anh Đệ hiện đã có một cháu trai 2 tuổi, vợ anh đang mang thai cháu thứ 2, chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ sinh nở.

Đau xót khi trước cái chết của một người phụ lái tàu chăm chỉ, hiền lành, ông Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn tổng công ty ĐSVN cho biết: “Hoàn cảnh của hai gia đình anh Nguyễn Thế Hùng (lái tàu tử vong) và anh Nguyễn Xuân Đệ (phụ lái tử vong) đều khó khăn. Đặc biệt, hoàn cảnh của Đệ rất khó khăn vì cậu ấy đang là lao động chính đem về thu nhập cho gia đình”.

“Đệ mới lập gia đình được vài năm, có được một đứa con trai 2 tuổi. Hiện tại, vợ cậu ấy đang mang bầu đứa con thứ 2 mới được 7 tháng, nên khó khăn lại thêm khó khăn hơn. Gánh nặng gia đình đặt lên đôi vai người vợ trẻ, chúng tôi thương nhất là cháu bé thứ 2 còn chưa biết mặt bố ra sao”, ông Phương xúc động nói.

Ông Phương chia sẻ: “Gia đình và chúng tôi lo vợ Đệ xúc động, bị sốc trước sự mất mát quá lớn khi người chồng đột ngột ra đi, nên đã đưa cô ấy sang bệnh viện Hưng Yên để đảm bảo sức khoẻ. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo để cháu bé thứ 2 được mạnh khoẻ”.

“Tất cả các nạn nhân trong vụ tai nạn chúng tôi đều thăm hỏi, động viên gia đình. Chúng tôi có giao cho bên xí nghiệp đầu máy lo toàn bộ phần mai táng cho lái tàu và phụ lái bị tử nạn. Toàn bộ chi phí tổng công ty hỗ trợ 100% và trước mắt hỗ trợ thêm mỗi gia đình 30 triệu đồng”, ông Phương thông tin.

Theo Minh Hiếu (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn