Xã hội

Xôn xao clip lái xe tải bị CSGT bắt lỗi vì… dán biển số cong

 
Sau khi đoạn clip lái xe tải bị CSGT bắt lỗi vì dán biển số cong đang gây xôn xao trên mạng xã hội, trao đổi với PV, Đội trưởng Đội 7 (Cục CSGT-C67) cho biết không có chuyện bắt lỗi mà chỉ nhắc nhở và cho đi. Tuy nhiên, sau đó người này quay lại bắt bẻ CSGT.
Một đoạn ngắn trong clip ghi lại hình ảnh CSGT bắt lỗi tài xế dán biển số cong. (Nguồn: Otofun).

Trao đổi về vấn đề này, Thượng tá Trần Minh Thư, Đội trưởng Đội 7 (Cục CSGT-C67) cho biết, sự việc xảy ra cách đây gần 2 tuần. Tuy nhiên, theo lý giải của Thượng tá Thu thì không có chuyện Cảnh sát giao thông bắt lỗi tài xế vì dán biển số cong.

Xôn xao clip lái xe tải bị CSGT bắt lỗi vì… dán biển số cong - Ảnh 2.
CSGT và tài xế đang chỉ vị trí biển số xe bị dán cong. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi nắm được thông tin, Thượng tá Thu đã cho kiểm tra, xác minh thông tin và xác định cách đây khoảng 2 tuần, chiếc xe của tài xế xe tải quê Nam Định có đi qua khu vực này và che bạt phủ mất biển số. Lực lượng CSGT thấy vậy nên đã yêu cầu dừng xe nhắc nhở và cho đi. Tuy nhiên, sau đó người này quay lại bắt bẻ CSGT. "Các chiến sĩ sau đó giải thích nhắc nhở và có nói biển số không rõ nét, mất nét… chứ không xử phạt. Tuy nhiên, người này đã quay phim lại dọa đăng tải trên mạng", Thượng tá Thu nói.

Xôn xao clip lái xe tải bị CSGT bắt lỗi vì… dán biển số cong - Ảnh 3.
Tổ công tác đang giải thích, làm rõ sự việc cho tài xế lái xe tải. Ảnh cắt từ clip

Đội trưởng Đội 7 cho biết, xét theo Nghị định 171 thì việc lắp biển số cong queo, bẩn, không rõ hay là mất nét, đối với xe tải, 2 bên thành nếu không dán biển thì vi phạm mà bị mất cũng vi phạm. "Những lỗi như thế, các xe chở rau củ hay vi phạm nhưng che biển như thế thì chúng tôi không bao giờ phạt mà nhắc nhở", Thượng tá Thu nói.

Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn