Xã hội

Xôn xao “cát lợn” chữa bách bệnh được trả giá 3 tỷ đồng ở Nghệ An

 
Sau khi ông Linh mổ được vật lạ trong dạ dày con lợn, một số người đã đến mua với giá 3 tỷ đồng. Theo đồn đoán của nhiều người, đây là viên cát lợn, một loại thuốc quý chữa được bách bệnh.

Theo quan sát, vật này có hình bầu dục, nặng 0,5kg, bên ngoài có lông trông giống như các lông lợn được liên kết lại với nhau, màu nâu lẫn đen trắng.

Xôn xao “cát lợn” chữa bách bệnh được trả giá 3 tỷ đồng ở Nghệ An - Ảnh 1.
Ông Linh và vật lạ được xem là viên cát lợn

Khi ông Linh phát hiện vật lạ này, một số người đã sang xem và khẳng định đây là viên cát lợn. Theo đồn đoán thì đây là loại thuốc quý chữa được bách bệnh. Sau đó, ông Linh mới tìm hiểu trên mạng và cho rằng đây là "cục Lộc", nghĩa là cát lợn quý hiếm.

Ông Linh cho hay, sau vài ngày ông phát hiện ra "vật lạ" này, có 2 người lạ mặt tới tìm hiểu và ra giá 1 tỷ đồng nhưng ông không đồng ý bán. Ngay sau đó, có thêm một nhóm người đến nhà ông và tự giới thiệu là từ thành phố Hồ Chí Minh bay ra và trả giá cho vật này lên tới 3 tỷ đồng.

Xôn xao “cát lợn” chữa bách bệnh được trả giá 3 tỷ đồng ở Nghệ An - Ảnh 2.
Theo một số người dân cho biết, đây là viên thuốc quý chữa bách bệnh

"Con lợn này được gia đình nuôi 13 năm, khi mổ ra tôi vẫn không biết đó là vật gì đâu. Chỉ đến khi một số người nói và tìm hiểu thêm thì tôi mới phát hiện đây là viên cát lợn. Nhiều người hỏi mua nhưng tôi nghĩ tôi sẽ giữ lại", ông Linh nói.

Việc ông Linh có vật quý đã thu hút sự quan tâm của tất cả người dân địa phương. Hiện, rất nhiều người đã tới xem, nhưng vẫn không ai biết được chắc chắn công dụng thực sự của viên cát lợn này.

Được biết, cát lợn được gọi là trư cát hoặc trư sa cát lợn. Theo các nhà khoa học nó là một loại sỏi mật lành tính ở lợn được tích tụ theo thời gian. Đặc tính của cát lợn là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có tác dụng đối với tâm và can, được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh.

Theo Văn Nguyễn (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn