Xã hội

Xôn xao bức ảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ ngập nước lênh láng sau trận mưa lịch sử

Bức ảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ bị ngập nước lênh láng vào tối ngày 15/9 đang khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tuy nhiên, giám đốc Trung tâm thông tin quy hoạch TP. HCM đã chính thức thông báo không hề có chuyện ngập nước vào tối hôm đó.

Sau trận mưa ngập lịch sử xảy ra ở Sài Gòn, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ngập lụt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP. HCM) khiến nhiều người xôn xao và đồng loạt chia sẻ. Theo đó, bức ảnh ngập ở phố đi bộ được chụp vào buổi tối sau trận mưa nặng hạt kéo dài vào ngày 15/9. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi phố đi bộ Nguyễn Huệ với công trình thoát nước hiện đại bật nhất lại dễ bị ngập chỉ sau trận mưa lớn như vậy.
 

Bức ảnh nước ngập lênh láng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 đang gây xôn xao.

 
Bức ảnh ngay sau khi xuất hiện kèm với thông tin là một bài thơ với hàm ý nói về tình trạng nước ngập tại đây khiến nhiều người thích thú. Thậm chí một số người đã khen bức ảnh... đẹp lung hơn khi kết hợp với nước. Hàng loạt người dùng facebook cùng nhau chia sẻ bức ảnh này, với góc ảnh, ánh sáng và bóng đèn hắt trên nước, dường như không ai có thể nói đây là ảnh ghép.
 
Rất nhiều người chia sẻ lại hình ảnh này và cho rằng tình trạng ngập lụt ở phố đi bộ như thế này rất đáng báo động.
 
Để hiểu rõ thực hư về tình trạng ngập lụt như trong bức ảnh chụp tại phố đi bộ, chúng tôi đã đến đây thì thấy mọi sinh hoạt đều xảy ra như bình thường, hỏi người dân có phải nước đã rút rồi không thì mọi người đều ngạc nhiên bảo: "Làm gì có ngập mà nước rút?". Một nhân viên cửa hàng điện tử tại phố đi bộ cho biết: "Hôm đó tôi bán hàng ở đây tới hơn 22h mới đóng cửa về nhưng có thấy ngập đâu. Tôi khẳng định là không có, không tin anh cứ đi hỏi thêm những người dân ở đây xem".
 
Người dân vẫn dạo chơi phố đi bộ bình thường vào những buổi chiều sau cơn mưa.
 
Sau khi người này khẳng định không có ngập ở phố đi bộ, chúng tôi mang bức ảnh ra cho xem thì anh nói: "Bức ảnh sao giống được cắt ghép quá. Thật sự là không có ngập đâu".
 

Bác bảo vệ cho rằng không hề có chuyện phố đi bộ ngập lênh láng nước.

Trong khi đó, một bác bảo vệ cũng cho rằng, không hề có chuyện ngập nước lênh láng ở phố đi bộ. "Nếu ở đây mà ngập thì chắc ở nơi khác đã... bơi rồi. Không có chuyện ngập lụt gì hết, hệ thống thoát nước hiện đại thế cơ mà. Hôm 15/9, tôi làm ở đây tới gần 21h30 mới về, mà có thấy nước đọng lại nhiều như trong ảnh đã chụp", bác bảo vệ này cho hay.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại phố đi bộ vẫn khô thoáng, không có dấu hiệu ứ đọng nước sau mưa và người dân vẫn ra đây dạo chơi bình thường. Cũng tại đây, các cống thoát nước không có nhiều nước bên dưới. Còn khu vực vòng tròn phun nước, các nhân viên đang kiểm tra hệ thống thoát nước.

Một nhân viên đang kiểm tra cống thoát nước cho biết, anh cũng không nghe có chuyện ngập nước ở phố đi bộ. "Nếu như trong bức ảnh được chụp ngập nước ở đây thì cũng chỉ là một phần nước chưa kịp rút kịp xuống cống khi mưa", nhân viên này cho biết.
 

Cống thoát nước tại vòng tròn phun nước ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Hiện tại, bức ảnh chụp ngập nước vào buổi tối tại phố đi bộ vẫn đang lan truyền và khiến nhiều người ngạc nhiên, tuy nhiên người dân nơi đây vẫn khẳng định không có chuyện ngập nước ở đây.

Cũng vào ngày mưa ngập 15/9, một facebook chia sẻ góc chụp khác tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Theo đó, ở góc chụp cao hơn, phố đi bộ có nước đọng sau mưa nhưng không ngập nặng như nhiều người lo lắng.
 

Một góc chụp khác được chia sẻ trên facebook - (Ảnh: Tạ Tốn)

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Huỳnh Xuân Thụ - Giám đốc Trung tâm thông tin quy hoạch TP. HCM cho biết: "Không hề có chuyện ngập ở phố đi bộ. Ngay sau trận mưa lớn vào tối ngày 15/9, vào sáng hôm sau, tôi ra ngay phố đi bộ để kiểm tra về hệ thống thoát nuớc và có xem lại toàn bộ camera thì không phát hiệu dấu hiệu đọng nước trong bất kỳ thời gian nào. Hệ thống thoát nước tại đây hoạt động rất tốt".

Theo ông Thụ, ngày hôm đó hệ thống đèn, âm thanh, ánh sáng đều hoạt động tốt, tầng hầm với cốt thấp nhưng không có nuớc tràn vào. "Phần thiết kế hệ thống thoát nước do chúng tôi phụ trách vì thế đã tính toán rất kỹ với mọi phương án, dù có mưa lớn thế nào đi nữa cũng không thể ngập được", ông Thụ cho biết thêm.
 
 
Theo Tứ Quý (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)