Xã hội

Xe khách Phương Trang bị ném đá trực diện, tài xế bị thương

Hai thanh niên đi xe máy chạy ngược chiều ném đá thẳng vào kính phía trước, ngay chỗ tài xế ngồi làm kính bị rạn nứt, tài xế bị thương.

Anh Trần Viết Quân, hành khách trên xe, kể xe lăn bánh từ TP HCM lúc 21h30 tối 10/5, đi đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, sau đó, vào đường hương lộ 10.

Thời điểm trên, xe chạy chậm, hành khách đang ngủ thì bất ngờ nghe một tiếng rầm lớn, tiếng kính vỡ, lẫn trong tiếng la hoảng loạn của một số hành khách ở băng ghế trước. Khi bật đèn lên mọi người thấy kính phía trước bị rạn nứt một vết lớn nhưng chưa xuyên thủng. Tài xế bị mảnh kính phía trong bắn vào tai làm chảy máu.

Kính bị rạn nứt một vệt lớn.

“Cũng may là tài xế chạy chậm, cục đá không xuyên thủng kính, không thì chẳng biết sẽ ra sao”, anh Quân nói.

Tài xế Lưu Thành Dũng cho biết, khi đang điều khiển xe vào khu vực trên thì có hai thanh niên đi trên hai xe gắn máy chạy hướng ngược lại, bất ngờ, một trong hai thanh niên ném cục đá rất to thẳng vào kính trước xe, ngay vị trí ông đang ngồi. Ngay lập tức ông dừng xe tấp vào lề. Còn hai thanh niên kia đã tăng tốc chạy mất.

“Lúc đó tôi chỉ gọi cho lãnh đạo rồi dọn dẹp mảnh kính vỡ trên xe, dùng băng keo dán lại vết rạn nứt trên kính rồi đi tiếp chứ không biết báo công an ra sao. May mắn là viên đá không xuyên qua được lớp kính, không là đui mắt rồi, có khi lật xe không chừng. Lái xe gặp những trường hợp này nguy hiểm quá, hy vọng công an sớm vào cuộc để các tài xế yên tâm lái xe qua tuyến đường trên”, ông Dũng lo lắng chia sẻ.

Vị trí kính bị ném ngay chỗ tài xế ngồi. 

Cũng theo ông Dũng, đây không phải lần đầu tiên ông bị ném đá, đặc biệt là thời điểm cận Tết trên tuyến quốc lộ 1A. Những lần trước xe chỉ bị ném đá vào kính ở hông xe, một hành khách đã bị thương nặng được đưa vào viện cấp cứu do bị ném đá.

Đây là lần đầu tiên ông bị ném đá trực diện vào giữa vị trí tài xế ngồi và lần đầu xảy ra tại đoạn đường trên.

Theo A.Lộc (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn