Xã hội

Xe khách lật nghiêng, 20 hành khách nhập viện

Chiếc xe khách 29 chỗ đi từ huyện Kim Sơn ra Hà Nội, khi đến thành phố Ninh Bình bất ngờ va chạm với xe ô tô tải giữa ngã tư Ninh Phúc. Xe khách bị lật, nhiều người phải đập cửa kính thoát ra bên ngoài, khoảng 20 hành khách bị thương phải nhập viện.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, nhiều người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết, thời điểm trên, ô tô khách 29 chỗ mang BKS 35H – 1298 của nhà xe Thiện Chiến đang đi hướng từ huyện Kim Sơn vào thành phố Ninh Bình để ra bến xe Giáp Bát (Hà Nội).

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: FB)
Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: FB)
 
Khi xe đến giữa ngã tư Ninh Phúc, xe khách bất ngờ va chạm với xe tải (chưa rõ biển số). Cú tông mạnh làm xe khách chao đảo rồi bị lật nghiêng. Lúc này, trên xe có khoảng 20 hành khách, mọi người đều hoảng loạn.

Nhiều người trong xe dồn về một bên, cảnh la hét hỗn loạn xảy ra trong xe. Nhiều người sau đó đã thoát ra được bên ngoài, còn lại một số hành khách bị thương không ra được, sau đó người dân đến ứng cứu.

Được biết, xe khách Thiện Chiến xuất phát từ bến xe Cồn Thoi (huyện Kim Sơn) lúc 4h sáng. Vụ tại nạn xảy ra lúc sáng sớm, thời điểm đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Ninh Phúc chỉ có đèn vàng cảnh báo nguy hiểm, chưa có đèn đỏ và đèn xanh.

Nhiều hành khách hoảng loạn sau khi xe bị lật nghiêng (ảnh: Xuân Tình)
Nhiều hành khách hoảng loạn sau khi xe bị lật nghiêng (ảnh: Xuân Tình)
 
Khi xảy ra lật xe, hầu hết hành khách đều đang thiu thiu ngủ. Sau khi sự việc xảy ra, xe cấp cứu nhanh chóng có mặt đưa các nạn nhân vào BVĐK tỉnh Ninh Bình cấp cứu. Trưa cùng ngày, đa số các nạn nhân đã được xuất viện.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an thành phố Ninh Bình điều tra làm rõ.

Theo Thái Bá (Dân Trí)