Xã hội

Xe buýt mất phanh, gần 20 người la hét hoảng loạn

Khi đang lưu thông từ hướng thành phố Tân An về thị xã Kiến An (tỉnh Long An), chiếc xe buýt bất ngờ mất thắng (phanh) rồi lao thẳng xuống mé ao bên đường khiến gần 20 người bị thương nhẹ.
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Cụ thể, khoảng 10 giờ trưa nay, chiếc xe buýt 50 chỗ ngồi mang BKS 62B – 00510 chở khoảng 20 hành khách lưu thông từ hướng TP Tân An đi thị xã Kiến Tường. Khi đang lưu thông qua địa bàn xã Tân Lập (huyện Mộc Hóa) thì xe bị mất thắng.

Sau khi xảy ra sự cố trên, tài xế Huỳnh Thanh Tâm đã cho xe chạy chậm lại để tránh tông phải người đi đường. Tuy nhiên, do phải tránh nhiều người đi đường nên chiếc xe đã lao thẳng xuống mé ao bên đường rồi lật ngang khiến nhiều người la hét, hốt hoảng.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, tài xế cùng các nạn nhân được người dân địa phương cứu thoát ra ngoài và đưa đi điều trị tại bệnh viện huyện Tân Thạnh. Một số hành khách bị va đập mạnh được người dân đưa tới Bệnh viện đa khoa Long An cấp cứu.

Rất may là ao cạn nước nên hành khách thoát nạn
Rất may là ao cạn nước nên hành khách thoát nạn

Vụ việc khiến tài xế Tâm bị thương nhẹ ở tay và mặt, nhiều hành khách cũng bị trầy xước khắp người. Không nạn nhân nào bị thương nặng nhưng chiếc xe buýt bị hư hỏng nặng, bốn bánh gần như rơi ra khỏi xe và phần đầu bị biến dạng.

Hiện, các cơ quan chức năng đang phối hợp để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Xuân Hinh (Dân Trí)Tin mới hơn