Xã hội

Xe bồn nổ tung, tài xế bị đẩy văng xa 2 mét

Sau tiếng nổ lớn, chiếc bồn trên xe chở dầu vỡ tung. Tài xế và một người đi đường bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Cà Mau cấp cứu.

Trưa 29/1, người dân phường 6, TP Cà Mau (Cà Mau) bị một phen hoảng hốt khi chiếc bồn trên xe chở dầu phát nổ trước cửa tiệm hàn điện ở khóm 7. Tài xế Huỳnh Xuân Cảnh (39 tuổi, ngụ TP Cà Mau) và một phụ nữ đi đường tên Võ Thị Phụ (53 tuổi) bị thương nặng.
 

Bồn chứa dầu bị nổ tung, bên trong không chứa nhiên liệu.

Những người chứng kiến cho biết khoảng 12h45, xe bồn biển số 69C của một công ty xăng dầu chạy trên quốc lộ 1 từ hướng TP Cà Mau - xã Tắc Vân. Đến tiệm hàn sắt Lộc, anh Cảnh dừng xe, gọi thợ hàn lại mối hở phía đuôi xe.

Hàn được vài cái, người thợ tên Kiên quay vào tiệm lấy que hàn. Lúc này anh Cảnh bước ra sau xe thì bồn phát nổ khiến tài xế bị hất xa 2 mét. Bà Phụ đang đi ngang bị mảnh vỡ văng trúng. Hai nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu, anh Cảnh rất nguy kịch.
 

Một trong 2 nhà dân bị hư hỏng sau vụ nổ.

Anh Kha ở gần hiện trường cho biết vụ nổ xảy ra lúc mọi người đang nghỉ trưa. Nghe tiếng nổ lớn, hàng xóm chạy ra thấy bồn xăng vỡ tung, bên trong không chứa nhiên liệu.

Vụ nổ làm hư hỏng cửa kính và cửa sắt của 2 hộ cạnh tiệm hàn. Nhà chức trách đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.
 
 
Theo Việt Tường (Zing.vn)Tin mới hơn