Xã hội

Xe bị ép chạy lùi gắn biển số giả chạy vào đường cấm

 
Biển xanh cấp cho xe của công ty tư nhân là để phục vụ an ninh, còn chiếc Camry lấn tuyến bị ép chạy lùi là xe gắn biển số giả.
Theo Cục CSGT, xe Camry bị ép chạy ngược này gắn biển số giả. (Ảnh cắt từ clip)

“Ngay sau khi xem clip chiếc Camry lấn tuyến bị ép chạy ngược, Cục CSGT nhận thấy đó là xe mang biển số giả vì biển số 80A-234.56 được Bộ Công an cấp cho một chiếc xe khác. Cục CSGT đã chỉ đạo toàn bộ chốt trên toàn quốc truy tìm chiếc xe trên, đưa về trụ sở để làm rõ” - người này nói.

Về băn khoăn của bạn đọc tại sao xe tư nhân lại được cấp biển số xanh, người này thông tin: “Chiếc biển số trên được Bộ Công an cấp cho Công ty Hoàng Quân theo diện phục vụ hoạt động nghiệp vụ của ngành”.

Vị này giải thích thêm: Xe có thể phục vụ nghiệp vụ an ninh, tình báo, kinh tế... hoặc bất cứ nghiệp vụ nào đó để đảm bảo an ninh. Đã là nghiệp vụ của ngành thì không được tiết lộ và biển nghiệp vụ có thể cấp trong 1-2 năm hoặc vài tháng rồi thu hồi.

Theo quy định (phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014): Cấp biển xanh cho xe hoạt động nghiệp vụ, phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và các trường hợp khác được bộ trưởng Bộ Công an hoặc tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội phê duyệt trên cơ sở đề nghị của cục trưởng Cục CSGT đường bộ - đường sắt.

“Bộ Công an cấp biển xanh cho Công ty Hoàng Quân là đúng quy trình, nghiệp vụ, thực hiện theo đúng quy định” - ông nói. 

Theo Tuyến Phan (Pháp Luật TPHCM)