Xã hội

Xác minh thông tin CSGT vào rẫy bắt xe chở mì, gây sức ép cho dân

Chiều 13.3, thanh tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh thông tin cho rằng, Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Ea Súp vào tận rẫy để bắt xe chở mì gây sức ép cho dân.

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo thanh tra công an tỉnh vào cuộc điều tra, xác minh thông tin cho rằng, CSGT Công an huyện Ea Súp vào tận rẫy để bắt xe chở mì. Công an tỉnh cũng yêu cầu Công an huyện Ea Súp báo cáo sự việ này.

Xác minh thông tin CSGT vào rẫy bắt xe chở mì, gây sức ép cho dân
Người dân tụ tập trước trụ sở UBND huyện hôm 12.3. (ảnh langmoi.vn)

Tướng Rơi cho biết, hiện việc xác minh đang được tiến hành. Tuy nhiên, tướng Rơi khẳng định không có chuyện CSGT vào rẫy bắt xe, mà chỉ thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến đường.

Chiều cùng ngày, một cán bộ Huyện ủy Ea Súp xác nhận, vào ngày 12.3, có một số người dân đến trụ sở UBND huyện phản ánh việc CSGT công an huyện gây khó dễ khi họ chở mì ra ngoài để bán. Vị này cho biết, sau khi huyện ghi nhận và giải thích, người dân đã ra về.

Cũng theo cán bộ này, một số người dân cho rằng, CSGT đã làm khó để ép họ bán mì cho một thương lái với giá rẻ, bằng cách chặn, bắt xe nếu đem ra ngoài bán. Họ cho rằng, CSGT vào tận rẫy để bắt xe. Nhưng qua xác minh ban đầu, hầu hết các thông tin trên đều không chính xác. "Hiện nay đang vào mùa mì nên nhiều người dân dùng xe độ chế đi thu hoạch gây mất an toàn giao thông. Chính vì vậy CSGT đã phải vào cuộc để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Có thể một số người bị bắt xe đã ấm ức tung ra các thông tin trên", cán bộ này nói.  

Đại tá Phạm Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Ea Súp, cho biết, trước đó CSGT công an huyện bắt giữ một số xe độ chế, xe máy kéo, xe không giấy tờ, không biển số, người lái không có bằng lái xe… đưa về đơn vị để xử lý. Tuy nhiên, người dân sợ mì để lâu sẽ hư hỏng nên ngày 12.3 đã lên huyện đề nghị tạo điều kiện cho mang mì đi bán. Công an huyện đã tạo điều kiện cho dân chở mì về bán rồi đưa xe vi phạm về xử phạt.

“Một số người dân mong muốn chúng tôi tạo điều kiện để họ dùng xe độ chế để chở mì. Chúng tôi đã chia sẻ khó khăn với nhân dân nhưng đây là quy định của pháp luật không thể làm khác được. Sau khi được giải thích, người dân đã ra về", đại tá Sơn nói.

Đại tá Sơn cũng khẳng định, không có chuyện CSGT ép người dân bán mì cho một thương lái. Tuy nhiên, công an huyện vẫn đang cho xác minh lại thông tin trên.

Theo Duy Hậu (Dân Việt)
Loading...