Xã hội

Xác định danh tính và nguyên nhân nam thanh niên leo lên nóc bảo tháp 11 tầng

Do bị phê thuốc khi sử dụng ma túy đá, Trường liền leo lên đỉnh bảo tháp cao 11 tầng ở chùa Cót (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đập phá. Sau 3 tiếng đồng hồ, Trường nhảy từ đỉnh tháp xuống đất cố gắng tẩu thoát thì bị công an bắt giữ.

Chiều 21/7, thiếu tá Đào Trọng Nghĩa, Trưởng Công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã xác định được danh tính và nguyên nhân nam thanh niên trèo lên đỉnh bảo tháp cao 11 tầng ở chùa Cót để đập phá là do phê thuốc khi sử dụng ma túy đá.

Bị phê thuốc, Trường leo lên đỉnh bảo tháp đập phá.

 
Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận tên là Lê Thọ Trường (27 tuổi, ở huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đang lang thang ở Hà Nội kiếm việc làm. Trường cho biết, trước đó, bạn bè rủ rê sử dụng ma túy đá, sau đó thì phê thuốc nên có hành động như vậy.

Trước đó, khoảng 9 giờ cùng ngày, người dân khu phố Yên Hòa phát hiện Trường trèo lên trên đỉnh tòa bảo tháp cao 11 tầng tại chùa Cót để đập phá.

Sau 3 tiếng cố thủ trên nóc bảo tháp, Trường nhảy xuống và bị công an bắt giữ.

 
Ngay khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng cùng phương tiện cứu hộ có mặt tại hiện trường. Sự việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dân. Điều lạ là từ chân tháp lên đến tầng 11 có thang bộ. Tuy nhiên, từ tầng 11 lên đỉnh tháp thì không có con đường nào khác để lên đó. Người dân không thể hiểu nổi tại sao nam thanh niên này có thể trèo lên trên đó.

Trường bị công an dẫn giải về trụ sở phường.

 
Mặc dù cơ quan chức năng cùng người dân đã tiếp cận, động viên, thế nhưng nam thanh niên này không trèo xuống. Thậm chí, anh ta còn dùng búa đinh đập phá, cậy ngói để ném vào lực lượng cứu hộ tiếp cận, động viên mình trèo xuống. Trên đỉnh tháp, nam thanh niên này có nhiều hành động nguy hiểm khiến người dân nhiều phen thót tim.

Đến gần 12h, sau gần 3 giờ đồng hồ cố thủ, nam thanh niên nhảy xuống đất. Rất may, người này rơi vào phao cứu hộ được đặt sẵn dưới đó. Sau khi rơi xuống, nam thanh niên bất ngờ bật dậy, bỏ chạy nhưng nhanh chóng bị khống chế đưa về trụ sở công an phường.

Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn