Xã hội

Vụ xe rước dâu gặp nạn, 13 người chết: Chú rể qua lời kể của mẹ cô dâu

“Nó (anh Nguyễn Khắc Long - chú rể trong vụ tai nạn khiến 13 người chết ở Quảng Nam) là đứa hiền lành, lễ phép. Ấy vậy mà nó đi sớm quá…”, bà Kiều thất thần nói.
Vụ xe rước dâu gặp nạn, 13 người chết: Chú rể qua lời kể của mẹ cô dâu
Bà Kiều thất thần khi xe rước dâu gặp nạn. Ảnh: Đ.Phùng

Trái hẳn với không khí nhộn nhịp của một đám cưới, ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Kiều (50 tuổi, mẹ chị Lê Thị Yên - cô dâu trong vụ tai nạn làm 13 người chết ở Quảng Nam) nằm ở cuối thôn Bình Trị (xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) bao trùm đau buồn. Hàng trăm người trước đó nhận thiệp cưới vẫn đến nhưng không phải để chung vui mà để chia buồn cùng gia đình. 

Vụ xe rước dâu gặp nạn, 13 người chết: Chú rể qua lời kể của mẹ cô dâu
Hình cưới cô dâu chú rể vẫn còn bọc trong nilon, gia đình không muốn mở. Ảnh: Đ.Phùng.

Lúc khách đến hỏi thăm, bà thở hổn hển bởi căn bệnh tim lại tái phát. Bà bảo, chị Yên là con giữa trong 3 người con của bà. Vì hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên gần 10 năm trước, chị Yên đã vào Nam mưu sinh.

Cách đây 5 năm, chị gặp và quen anh Long khi cả hai đang làm công nhân ở Bình Dương. Rồi, mỗi lần chị Yên về thăm quê, anh Long cũng về nhà người yêu thăm, chơi.

Thấy đôi trẻ yêu thương nhau, gia đình hai bên cũng mừng và yên tâm. Đến tháng 4 vừa qua, hai bên gia đình đã tổ chức lễ đính hôn cho đôi trẻ. Mới đây, họ đã tổ chức tiệc cưới tại Bình Dương trước sự chứng kiến của bạn bè. Hôm nay (30.7), tiệc cưới dự kiến được tổ chức ở nhà cô dâu, 3 ngày nữa sẽ đến nhà chú rể.

“Nó là đứa hiền lành, lễ phép. Ấy vậy mà nó đi sớm quá… Hôm bữa đính hôn, nó hứa với tôi là dù nghèo nhưng sẽ yêu thương và lo cho con Yên được cuộc sống hạnh phúc. Nhưng trời ơi! Sao lại ra nông nỗi thế này!”, bà Kiều thất thần nói.

Vụ xe rước dâu gặp nạn, 13 người chết: Chú rể qua lời kể của mẹ cô dâu
Bà Kiều quặn lòng nhìn bó hoa cưới còn chưa mở trong ngày cưới con gái. Ảnh: Đ.Phùng

Ông Lê Đức Minh (55 tuổi, bác ruột chị Yên) cho biết: “Lúc nghe điện thoại báo cả gia đình phía nhà trai gặp nạn, cháu Yên ngất lên ngất xuống. Người nhà phải xoa bóp, động viên cháu cố gắng vượt qua. Vừa đỡ cơn ngất, cháu nằng nặc đòi đi gấp ra Quảng Trị để nhìn mặt cháu Long lần cuối. Nhìn cảnh ấy, ai cũng xót thương”.

Được biết, sau khi nghe tin gia đình chú rể gặp nạn, gia đình cô dâu gồm 5 người, trong đó có chị Yên, ông Lê Đức Tuân (52 tuổi, cha chị Yên) tức tốc đón xe ra Quảng Trị nhìn mặt chú rể lần cuối và chia buồn với gia đình.

Vụ xe rước dâu gặp nạn, 13 người chết: Chú rể qua lời kể của mẹ cô dâu
Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình bà Kiều. Ảnh: Đ.Phùng

Theo bà Lại Thị Lệ Hà - Chủ tịch UBND xã Mỹ Quang, gia đình bà Kiều thuộc diện hộ nghèo của xã Mỹ Quang, trong khi đó, bà Kiều lại bị bệnh tim nên cuộc sống càng khó khăn.

“Đáng lẽ hôm nay là ngày vui của gia đình bà Kiều nhưng không ngờ lại trở thành ngày đầy u ám, buồn bã. Người dân đi ngang qua nhà, nhìn rạp cưới, ai cũng thấy xót thương”, bà Hà nói.

Theo Đình Phùng (Lao Động)
Tin mới hơn